Pháp luật

Giám định thương tích người cha bảo vệ con bị chủ nuôi chó đánh

Camera ghi cảnh chủ chó thả rông đánh người ở TP.HCM

Công an quận 7 (TP.HCM) đang điều tra và trưng cầu giám định thương tích đối với người cha bảo vệ con trong vụ bị chủ nuôi chó không rọ mõm hành hung.

Liên quan vụ chủ chó thả rông hành hung cư dân ở quận 7, TP. Hồ Chí Minh, theo thông tin mới nhất từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7, đơn vị đã phối hợp cùng cơ quan chức năng trưng cầu giám định thương tích đối với nạn nhân Nguyễn Hoàng Dũng - người bị hành hung vì bảo vệ con trai khi gặp con chó không đeo rọ mõm.

Trước đó, Văn phòng UBND TP. Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức về xử lý vụ việc nói trên.

Theo nội dung văn bản, lãnh đạo TP giao chính quyền quận 7 chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nuôi thả động vật không rõ mõm, không đúng quy định và cố ý gây thương tích trong vụ việc; báo cáo kết quả về UBND TP.HCM.

Anh Nguyễn Hoàng Dũng cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ việc đã có đơn gửi Công an quận 7 đề nghị khởi tố, xử lý đối với người đã hành hung mình là anh Đào Thế Vinh (28 tuổi). Anh Dũng cho biết, dù phía anh Vinh và gia đình người này đã có lời xin lỗi nhưng do bị hành hung ngay trước mặt con trai, là điều không chấp nhận được và quyết theo vụ việc đến cùng.

Giám định thương tích người cha bảo vệ con bị chủ nuôi chó đánh
Diễn biến người cha bị hành hung khi bảo vệ con trước chó không rọ mõm ở chung cư, đã được camera an ninh ghi nhận lại. Ảnh: Cắt từ clip

Như tin đã đưa trên VietNamNet, tối 2/2, anh Dũng dẫn con trai đi vào sảnh chờ thang máy của chung cư Q7 Saigon Riverside.  Lúc này, một con chó không đeo rọ mõm, không có dây xích và không có người dắt tiến sát lại con trai của anh Dũng.

Cậu bé hoảng sợ, cứ lùi khi con chó tiếp cận. Anh Dũng có hỏi và nhắc nhở chủ của con chó cũng đứng ở khu vực chờ thang máy.

Sợ con chó gây nguy hiểm cho con, anh Dũng có dùng chân đẩy con chó ra xa con trai mình, bất ngờ, anh Vinh xông đến dùng tay đánh thẳng vào mặt khiến anh Dũng té xuống nền nhà.

Theo anh Dũng, chủ nuôi chó đã có lời lẽ đe dọa anh rồi mới rời đi. Sau đó, anh Dũng đến công an địa phương trình báo và đến Bệnh viện FV cấp cứu.

Bệnh viện chẩn đoán bước đầu, anh Dũng bị vết thương mí mắt trái, chấn thương mặt, mắt trái, gò má trái, phần mềm ngực trái, vỡ mảnh 1x2 milimet răng cửa hàm dưới trái.

Sau khi anh Dũng trình báo, trong tối hôm đó, Công an phường đã mời anh Vinh lên làm việc. Anh này thừa nhận đã dùng tay đánh vào mặt anh Dũng vì xót con chó của mình.

Diễn biến vụ việc bị camera an ninh ở chung cư ghi nhận lại được. Đoạn clip phát tán trên mạng đã khiến nhiều người bức xúc.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/giam-inh-thuong-tich-nguoi-cha-bao-ve-con-bi-chu-nuoi-cho-anh-a368283.html