Pháp luật

Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội lập khống hồ sơ, giúp xe cải tạo 'vượt ải' đăng kiểm

Trung tâm 29-08D đã liên kết với các cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo nhằm lập khống hồ sơ, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế.

Ngày 22/3, Công an huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự Giám đốcTrung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D là ông Nguyễn Văn Dương (SN 1975); 2 nhân viên nghiệp vụ của trung tâm đăng kiểm là Phạm Văn Thảo (SN 1995) và Đinh Thị Lệ (SN 1996) để điều tra hành vi lập khống hồ sơ.

Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội lập khống hồ sơ, giúp xe cải tạo 'vượt ải' đăng kiểm
Các nghi can (ảnh nhỏ) bị bắt vì lập khống hồ sơ. Ảnh: Tiền Phong.

Trước đó, trong quá trình xử lý tin báo tố giác tội phạm xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D, Công an huyện Hoài Đức đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) và VKSND huyện Hoài Đức tiến hành khám xét khẩn cấp đối với Trung tâm Đăng kiểm 29-08D có địa chỉ tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức và triệu tập các đăng kiểm viên, nhân viên đến làm việc.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, nhiều cá nhân tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D (Hoài Đức, Hà Nội) đã liên kết với cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo để lập khống hồ sơ, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế xe cải tạo trước khi đưa vào kiểm định.

Đến ngày 15/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với các nghi can trên.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

PTH (Nguoiduatin.vn)