Pháp luật

Hà Nội: Cảnh sát hóa trang bắt 82 nam sinh đánh võng, bốc đầu xe máy gây náo loạn

82 thanh thiếu niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, rú ga, đánh võng trên đường phố Hà Nội bị cảnh sát hóa trang bắt giữ.

Từ 21h ngày 9/3, 15 tổ công tác liên ngành gồm: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự và Cảnh sát cơ động hóa trang, sử dụng phương tiện xe máy để tuần tra kiểm soát vi phạm giao thông trên các tuyến phố.

Các tổ công tác làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã phát hiện các thanh niên điều khiển xe máy phóng tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm. Các trường hợp này đi thành các nhóm nhỏ.

Đến rạng sáng ngày 10/3, tổ công tác liên ngành bắt giữ được 82 thanh thiếu niên vi phạm giao thông, thu giữ 44 phương tiện tại địa bàn 3 quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Trong ngày 10/3, Công an quận Hai Bà Trưng đã xác minh về phương tiện và về người để xử lý từng trường hợp đúng với lỗi và hành vi vi phạm.

Hà Nội: Cảnh sát hóa trang bắt 82 nam sinh đánh võng, bốc đầu xe máy gây náo loạn
Các thanh, thiếu niên điều khiển xe máy bốc đầu trên đường.

Thông tin trên Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT (Công an Hà Nội) cho biết, lực lượng hoá trang tập trung xử lý vào các đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện không chấp hành luật lệ giao thông như không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe lạng lách đánh võng, bốc đầu…

"Quá trình các tổ công tác làm nhiệm vụ sẽ đảm bảo bí mật, bất ngờ, tuyệt đối an toàn cho tính mạng, sức khỏe của cán bộ chiến sĩ, người tham gia giao thông và người vi phạm", Đại tá Dương Đức Hải nói

HL (Nguoiduatin.vn)
https://soha.vn/ha-noi-canh-sat-hoa-trang-bat-82-thanh-thieu-nien-trong-dem-20220310112502097.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-canh-sat-hoa-trang-bat-82-nam-sinh-danh-vong-boc-dau-xe-may-gay-nao-loan-tintuc813420