Pháp luật

Hà Nội: Chỉnh sửa nội dung chuyển tiền để lừa tiền quán phở

Thanh toán bằng Internetbanking, Phúc đã sửa lại hình ảnh "giao dịch thành công" với số tiền lớn hơn rồi yêu cầu chủ quán đưa lại số tiền thừa.

Ngày 26/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà nội) vừa tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Mỹ Phúc (28 tuổi, trú trên địa bàn) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hà Nội: Chỉnh sửa nội dung chuyển tiền để lừa tiền quán phở
Lê Thị Mỹ Phúc tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, từ đầu tháng 11/2022, Phúc thường xuyên đến ăn tại một quán phở tại đường Nguyễn Công Hoan, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Những lần đầu thanh toán, Phúc không trả bằng tiền mặt mà thanh toán bằng Internetbanking vào tài khoản chủ quán.

Sau mỗi lần như vậy, Phúc lưu lại các giao dịch thành công trước đó và chỉnh sửa nội dung chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản cho những lần thanh toán sau. Cụ thể, Phúc đã sửa lại hình ảnh giao dịch thành công đã lưu trong điện thoại và để số tiền lớn hơn số tiền phải thanh toán rồi yêu cầu chủ quán đưa lại số tiền thừa.

Bằng vào thủ đoạn trên, từ 4/5 đến 22/5, Phúc đã nhiều lần sử dụng phương thức, thủ đoạn trên chiếm đoạt được hơn 6 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Ba Đình tiếp tục điều tra, làm rõ,

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thot-tim-voi-tinh-huong-co-gai-nga-xe-dau-lao-vao-banh-xe-tai-d164298.html