Pháp luật

Hà Nội: 'Nữ quái' bị bắt khi 'móc túi' ở phố cổ, đã có tới 16 tiền án, tiền sự

Tiền án, tiền sự đầy mình, người phụ nữ vẫn lang thang ở khu vực chợ Đồng Xuân, tìm kiếm sơ hở của người dân để trộm cắp.

Ngày 28/2, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Tuyết Lan (SN 1969, trú tại 91 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội "Trộm cắp tài sản".

Hà Nội: 'Nữ quái' bị bắt khi 'móc túi' ở phố cổ, đã có tới 16 tiền án, tiền sự
Đối tượng Lê Tuyết Lan bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo kết quả điều tra, khoảng 8h ngày 6/2, Lan đi đến khu vực chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, với mục đích tìm kiếm sơ hở của người dân để trộm cắp.

Đến khoảng 11h cùng ngày, Lan đi đến quầy bán bánh kẹo thì thấy chị N.T.H. (SN 2000, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) đang mua hàng. Thấy chị H. cho chiếc điện thoại iPhone 12 Promax vào túi áo len đang mặc, đối tượng liền áp sát lấy chiếc điện thoại của chị H.. Đúng lúc này, người dân đứng ngay cạnh đã phát hiện hành vi "móc túi" của Lan liền tri hô.

Tổ công tác Công an phường Đồng Xuân làm nhiệm vụ tuần tra tại tầng 1 chợ Đồng Xuân thấy người dân tri hô đã phối hợp bắt giữ đối tượng và đưa về trụ sở để điều tra, xử lý.

Tại cơ quan Công an, Lan thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của bản thân. Đối tượng sau đó được bàn giao cho Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra.

Qua xác minh, đối tượng này từng có 16 tiền án, tiền sự.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/ha-noinu-quai-bi-bat-khi-moc-tui-o-pho-co-da-co-toi-16-tien-an-tien-su-d209355.html