Pháp luật

Hà Nội: Truy tìm nhóm 'tóc xanh, tóc đỏ' vô cớ dùng vỏ chai bia tấn công người đi đường

Một số người dân trình báo cơ quan công an về việc bị một nhóm thanh thiếu niên 'tóc xanh, tóc đỏ' đi xe máy không lắp biển số, không đội mũ bảo hiểm, tấn công bằng vỏ chai bia, xảy ra vào ban đêm.

Ngày 3/10, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đang xác minh thông tin trình báo của một số người dân về việc bị nhóm thanh thiếu niên “tóc xanh, tóc đỏ” đi xe máy không mang biển số, không đội mũ bảo hiểm tấn công bằng vỏ chai bia khi lưu thông trên đường.

Hà Nội: Truy tìm nhóm 'tóc xanh, tóc đỏ' vô cớ dùng vỏ chai bia tấn công người đi đường
Ít nhất 2 nạn nhân bị tấn công vào đêm 2/10. Ảnh nạn nhân cung cấp

Trao đổi với phóng viên, anh T. (ở Hà Nội) – một nạn nhân cho biết, khoảng 22h ngày 2/10, khi đang di chuyển bằng xe máy trên đường Trần Phú (Hà Đông) bất ngờ anh T. bị một nhóm thanh niên đi trên khoảng 10 xe máy dùng vỏ chai bia ném vào người.

Bị bất ngờ, anh T. ngã ra đường, xây xát trên người. Khi vừa đứng dậy, anh T. chứng kiến một nam thanh niên đi phía trước cũng bị nhóm này tấn công và bị ngã gây thương tích khá nặng.

“Nhóm thanh niên này còn lượn xe lại 2-3 vòng sau khi ném trúng người đi đường như để trêu ngươi” – anh T. nói và khẳng định không hề có mâu thuẫn hay quen biết nhóm thanh niên kể trên.

Hà Nội: Truy tìm nhóm 'tóc xanh, tóc đỏ' vô cớ dùng vỏ chai bia tấn công người đi đường - 1
Lực lượng chức năng quét dọn vỏ chai bia.

Sáng nay, anh T. cùng một nạn nhân khác đã đến công an phường Mỗ Lao (Hà Đông) trình báo sự việc. Hiện trên người có một số vết thương rất đau nhưng may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo một số nạn nhân, nhóm thanh niên này còn rất trẻ và nhuộm “tóc xanh, tóc đỏ”. Họ mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ để xử lý theo quy định, tránh vụ việc tương tự xảy ra.

Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, sự việc nhận được quan tâm của dư luận.

Theo Thanh Hà (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/ha-noi-truy-tim-nhom-toc-xanh-toc-do-vo-co-dung-vo-chai-bia-tan-cong-nguoi-di-duong-post1474799.tpo