Pháp luật

Hai sinh viên năng khiếu thể dục thể thao rủ nhau đi cướp tài sản

Thiếu tiền tiêu, 2 nam học viên năng khiếu Trường thể dục thể thao đã cướp giật chiếc điện thoại của người phụ nữ đang điều khiển xe máy rồi phóng xe bỏ chạy.

Ngày 12/3, Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng Trần Trung Hiếu (SN 2004; trú tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa) và Khuất Khắc Minh (SN 2003; trú tại thị trấn Phúc Phọ, huyện Phúc Thọ) về tội "Cướp giật tài sản".

Hai sinh viên năng khiếu thể dục thể thao rủ nhau đi cướp tài sản
Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Theo điều tra, tối ngày 25/1, Hiếu và Minh rủ nhau đi ăn uống. Sau khi ăn xong, các đối tượng bàn kế hoạch đi cướp giật tài sản.

Đến khoảng 19h cùng ngày, cả hai đi đến khu đô thị Văn Quán thì phát hiện một người phụ nữ đang điều khiển xe máy, túi quần để 1 chiếc điện thoại nên đã áp sát và giật chiếc điện thoại rồi bỏ chạy. Khi đến phố Văn Yên, phường Phúc La, 2 đối tượng bị tổ công tác của Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Hà Đông, đang làm nhiệm vụ tuần tra, phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan chức năng, Hiếu và Minh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hai đối tượng khai nhận đang là học viên năng khiếu thể dục thể thao.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Hà Đông điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)