Pháp luật

Hai thiếu niên 15 tuổi tham gia băng cướp đêm manh động

Một nhóm thanh thiếu niên có độ tuổi từ 15 đến 22 tuổi thực hiện nhiều vụ cướp tài sản trên các con đường vắng vẻ vào đêm khuya.

Ngày 5/10, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, vừa triệt phá một băng cướp gồm 7 đối tượng trẻ tuổi chuyên sử dụng hung khí uy hiếp người đi đường, cướp tài sản trên địa bàn huyện.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Hồng Quân, Ngô Chí Thiện (cùng SN 2007); Nguyễn Văn Quý, Đỗ Hoàng Kiệt (cùng SN 2005); Nguyễn Viết Thịnh, Từ Quang Thuận và Nguyễn Duy Phúc (cùng SN 2001).

Hai thiếu niên 15 tuổi tham gia băng cướp đêm manh động

Hai thiếu niên 15 tuổi tham gia băng cướp đêm manh động - 1

Hai thiếu niên 15 tuổi tham gia băng cướp đêm manh động - 2
Các đối tượng gây án.

Đáng chú ý, vào tối ngày 3/10, nhóm cướp này liên tiếp thực hiện 2 vụ cướp tài sản tại địa bàn huyện Đức Hòa, tài sản là một dây chuyền vàng và một xe mô tô.

Nhận được tin báo án, các trinh sát Công an huyện Đức Hòa đã truy đuổi và bắt được 4 đối tượng đang trên đường tẩu thoát. Sau đó 1 ngày, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ thêm 3 đối tượng trong nhóm cướp này.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận với cùng một thủ đoạn, chúng đã thực hiện thành công hàng chục vụ cướp. Sau khi thực hiện thành công các vụ cướp, bán tài sản, các đối tượng chia nhau tiêu xài hoặc sử dụng số tiền này đi nhậu.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Đức Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hai-thieu-nien-15-tuoi-tham-gia-bang-cuop-em-manh-ong-a360771.html