Pháp luật

Hành trình trốn chạy của nghi can gây thảm án ở Khánh Hòa: Vật vã trong khe núi, uống nước suối cầm hơi

“Đói thì tìm chòi của người dân trộm gạo nấu cơm, hoặc mì để ăn. Khát thì uống nước suối cầm hơi. Suốt những ngày lẩn trốn, tôi ngủ vật vã ở khe núi nhưng thường không ngủ được...”

Trao đổi với VietNamNet, chiều 7/6, Thượng tá Nguyễn Văn Sáng, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết qua xác minh điều tra, cùng chứng cứ thu thập và lời khai của nghi can Phan Danh Hưng (SN 1986, quê ở thị xã Ninh Hòa; trú tại thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), là thủ phạm duy nhất vụ án. Đồng thời, công an đã khởi tố vụ án và bị can về tội Giết người.

Hành trình trốn chạy của nghi can gây thảm án ở Khánh Hòa: Vật vã trong khe núi, uống nước suối cầm hơi
Phan Danh Hưng bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Theo Thượng tá Sáng, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng lần đầu xảy ra trên địa bàn. Khi vụ án xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu các đơn vị chuyên môn phối hợp với các địa phương triển khai điều tra. Ban chuyên án cũng được thành lập dưới sự chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Thế Hùng và Đại tá Nguyễn Bá Thành cùng hàng trăm chiến sĩ.

Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa nói, trong thời gian xảy ra vụ án, địa phương đang tổ chức Festival biển 2023 lần thứ 10. Sự kiện thu hút đông đảo du khách, việc chưa tìm ra thủ phạm khiến dư luận bất an.

Hành trình trốn chạy của nghi can gây thảm án ở Khánh Hòa: Vật vã trong khe núi, uống nước suối cầm hơi - 1

Hành trình trốn chạy của nghi can gây thảm án ở Khánh Hòa: Vật vã trong khe núi, uống nước suối cầm hơi - 2
Cảnh sát huy động chó nghiệp vụ đến hiện trường để điều tra vụ án, truy lùng nghi can.

Khu vực núi rộng lớn lại là địa bàn giáp ranh nhiều xã của huyện Diên Khánh, Khánh Vĩnh. Toàn bộ ngõ ngách được cảnh sát chốt chặt, thiết lập nhiều vòng vây từ trong ra ngoài. Mỗi khi có động tĩnh, cảnh sát lập tức xuất hiện.

Nhờ vậy, đến 18h45 ngày 6/6, Phan Danh Hưng bị bắt trên núi thuộc địa bàn xã Diên Lâm (huyện Diên Khánh).

Tại cơ quan công an, Phan Danh Hưng cũng khai rằng sau khi gây án đã chạy lên núi Hòn Dữ ở gần nhà lẩn trốn. Trên núi Hòn Dữ có nhiều chòi canh làm rẫy của người dân. Từng là người đi rừng, sống ở nơi này nhiều năm, nghi can khá rành về địa hình.

“Đói thì tìm chòi của người dân trộm gạo nấu cơm, hoặc mì để ăn. Khát thì uống nước suối cầm hơi. Suốt những ngày lẩn trốn, tôi ngủ vật vã ở khe núi nhưng thường không ngủ được”, Hưng khai về 5 ngày trốn chạy của mình.

Theo Hưng, suốt thời gian trốn chạy, hắn có ý định sẽ rời khu vực này, song không biết đi đâu. Đồng thời, gã biết đang bị cảnh sát truy lùng gắt gao nên bám trụ lại khu vực, hy vọng sẽ tẩu thoát.

Phan Danh Hưng và vợ là chị L.T.T.V. (SN 1986) có mâu thuẫn xuất phát từ sinh hoạt gia đình nên chị V. cùng con gái về nhà mẹ ruột là bà Đ.T.A để ở.

Tối 1/6, Hưng đến nhà bà A. nói chuyện với vợ, gọi vợ về cùng nhưng chị V. không đồng ý, nên Hưng bỏ về nhà. Sáng sớm 2/6, chị V. về nhà gặp Hưng nói chuyện. Chị V. yêu cầu Hưng ly dị, sau đó quay về nhà mẹ đẻ.

Lúc này, Hưng nảy sinh ý định giết vợ và đi theo sang nhà bà A. Tại đây, Hưng đã vào bếp lấy dao rồi ra tay sát hại vợ, cháu gái của vợ (SN 2004) và một phụ nữ hàng xóm sang để can ngăn. Sau khi gây án, Phan Danh Hưng đã bỏ trốn lên khu vực rừng núi.

Tổng hợp

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/hanh-trinh-tron-chay-cua-nghi-can-gay-tham-an-o-khanh-hoa-vat-va-trong-khe-nui-uong-nuoc-suoi-cam-hoi-d165826.html