Pháp luật

Hỗn chiến rồi cướp xe máy của đối phương làm chiến lợi phẩm

Sau khi dùng hung khí truy đuổi khiến nhóm thanh niên bỏ xe chạy thoát thân, các đối tượng đã cướp chiếc xe máy hiệu Suzuki Raider rồi nhắn tin ép buộc nạn nhân phải chuộc về.

Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng về hành vi “Cướp tài sản”.

Các bị can, gồm: Lê Hoàng Kha, Nguyễn Lê Khắc Thuần, Phạm Khánh Em, Nguyễn Duy Thuận.

Hỗn chiến rồi cướp xe máy của đối phương làm chiến lợi phẩm
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, vào đêm 26/1, tại nhà một người dân ở ấp Tân Phong, xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời tổ chức nhậu nhẹt. Thời điểm này, nhóm của Nguyễn Văn Trò (SN 2001, ngụ Vàm Xáng, xã Phong Điền) xảy ra mâu thuẫn đánh nhau với một nhóm thanh niên khác.

Quá trình ẩu đả, nhóm của Trò phát hiện đối phương có nhiều hung khí thì bỏ phương tiện chạy thoát thân. Đến khi quay lại, xe mô tô Suzuki Raider BKS 69N1-64.966 của Trò đã không còn tại hiện trường.

Hỗn chiến rồi cướp xe máy của đối phương làm chiến lợi phẩm - 1
Chiếc xe máy là tang vật của vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhận được tin báo, Công an huyện Trần Văn Thời nhanh chóng vào cuộc xác minh, qua đó làm rõ 4 đối tượng liên quan đến hành vi cướp xe của Trò.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi cướp tài sản. Cụ thể, khi thấy nhóm của Trò bỏ chạy để lại mô tô, Kha, Thuần, Em và Thuận liền cướp chiếc xe mang đi cất giấu. Sau đó, nhóm này nhắn tin qua mạng xã hội, buộc Trò đem tiền đến chuộc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hon-chien-roi-cuop-xe-may-cua-oi-phuong-lam-chien-loi-pham-a368188.html