Pháp luật

Lật tẩy vụ mua bán nữ nhân viên chưa đủ 16 tuổi của các chủ quán karaoke

Ngày 25-9, Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Lật tẩy vụ mua bán nữ nhân viên chưa đủ 16 tuổi của các chủ quán karaoke
Các đối tượng Cần, Oanh, Nhung

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Nhung (SN 1975), trú tại tỉnh Tuyên Quang; Trần Văn Cẩn (SN 1971), trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên và Trần Trường Oanh (SN 1989), trú tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đối tượng Nhung làm nghề quản lý tại các quán hát karaoke trên địa bàn TP Tuyên Quang.

Tháng 7-2022, Nhung tuyển 3 nhân viên nữ đều dưới 16 tuổi, tại một số tỉnh lân cận đưa về TP Tuyên Quang làm tại quán karaoke.

Gọi là tuyển nhưng thực chất Nhung mua các nhân viên này tại các cơ sở kinh doanh karaoke để về làm nhân viên cho quán mình. Sau khi đưa các cháu về quán, Nhung đã bắt nhân viên làm và trừ nợ dần khoản tiền mà người này mất tiền mua. Do không chịu nổi áp lực, một trong ba nhân viên đã bỏ trốn, nhưng sau đó Nhung thuê người đi tìm và đưa quay về quán tiếp tục làm việc.

Lần này, Nhung yêu cầu nhân viên nữ bỏ trốn không thành phải làm việc để trả nợ 15 triệu đồng do mất tiền thuê tìm.

Tháng 8-2022, Oanh biết ba nhân viên nữ của không muốn làm việc cho Nhung nữa nên đã giới thiệu cho Cẩn - chủ quán karaoke DJ Club ở huyện Bình Xuyên. Cẩn đã mua lại 3 nhân viên của Nhung với giá hơn 70 triệu đồng.

Sau đó, gia đình các nạn nhân đi tìm, phát hiện người thân bị lừa bán và đang bị giữ làm nhân viên tại quán karaoke của Cẩn, nên đã làm đơn trình báo gửi Công an huyện Bình Xuyên tiến hành điều tra, xử lý.

Căn cứ tài liệu điều tra, CAH Bình Xuyên đã bắt giam các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo A.N (An Ninh Thủ Đô)
https://www.anninhthudo.vn/lat-tay-vu-mua-ban-nu-nhan-vien-chua-du-16-tuoi-cua-cac-chu-quan-karaoke-post518012.antd