Pháp luật

Mẹ trẻ bịt mũi và miệng 2 con ruột rồi tự tử, một bé tử vong

Người phụ nữ 22 tuổi bị bắt sau nghi án dùng khăn vải sát hại 2 con ruột rồi treo cổ tự tử.

Ngày 28/9 Công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đang tạm giữ Trương Thị Tố Quyên (SN 2000, ngụ xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) để điều tra hành vi giết người. Nạn nhân là cháu T.H.Đ.A (SN 2019) là con ruột của Quyên.

Theo VOV, vào khoảng 8h ngày 27/9, anh Khổng Văn Hiếu (sinh năm 1981, ngụ ấp Thạnh Ninh, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri) đang ở nhà thì bà Lưu Thị Trang (sinh 1982, ngụ cùng ấp) đến nhờ giúp đỡ vì con của bà là Quyên (sinh năm 2000) đang bị bệnh nằm tại nhà.

Mẹ trẻ bịt mũi và miệng 2 con ruột rồi tự tử, một bé tử vong
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Khi anh Hiếu đến nhà bà Trang thì bất ngờ phát hiện 2 con của Quyên là Đ.A.(SN 2019) và Đ.M (SN 1921) đang nằm bất tỉnh trong phòng ngủ trong tình trạng tím tái; Quyên trong tình trạng đang treo cổ trong nhà tắm.

Anh Hiếu khẩn trương cứu chị Quyên, còn bà Trang vào sơ cấp cứu 2 bé nằm trong phòng ngủ và cùng người dân địa phương đưa đến bệnh viện đa khoa khu vực Ba Tri cứu chữa, nhưng bé Đ.A đã tắt thở, bé Đ.M được cứu sống.

Khai nhận với công an, Quyên nói đã dùng khăn vải bịt kín miệng và mũi của 2 bé đến khi bất động mới buông ra.

Theo người thân của Quyên, từ năm 2019, sau khi sinh bé thứ nhất, Quyên bị trầm cảm phải uống thuốc điều trị. Từ đó đến nay, bệnh trầm cảm ngày càng nặng. Thời gian gần đây cô có biểu hiện rối loạn tâm thần.

Anh chồng đi đánh bắt hải sản thuê ngoài biển, thường xuyên vắng nhà.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng huyện Ba Tri và tỉnh Bến Tre tiếp tục điều tra làm rõ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/me-tre-bit-mui-va-mieng-2-con-ruot-roi-tu-tu-mot-be-tu-vong-a360270.html