Pháp luật

Nam thanh niên đâm chết bạn nhậu rồi vu cho nạn nhân tự đâm

Mâu thuẫn trên bàn nhậu, hai thanh niên lời qua tiếng lại rồi thách thức nhau, một người sau đó cầm dao đâm chết bạn nhậu rồi nghĩ cách để đối phó khi công an lấy lời khai.

Ngày 17/8, Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Hoàng My (21 tuổi, ngụ thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Phạm Hoàng My tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h30 ngày 14/8, trong lúc My cùng Lê Ngọc Hữu (sinh năm 2003, trú cùng địa phương) ngồi nhậu tại quán Cây Xanh, thì thấy Dương Văn Tèo (sinh năm 1994, cùng trú tại địa phương) đi ngang qua nên gọi Tèo vào nhậu cùng.

Trong lúc nhậu, Tèo hỏi mượn dao của My nhưng My không cho mượn nên cả 2 xảy ra cự cãi. Bị Tèo thách thức, My dùng dao đâm vào ngực Tèo khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy vậy, My cùng Hữu chở Tèo đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Để chối tội, My bàn với Hữu khi Công an mời làm việc thì khai lúc đầu đúng sự thật, còn lúc đâm thì do Tèo tự đâm, Hữu đồng ý. Sau đó, My điều khiển xe máy của Hữu quay lại hiện trường lấy cây dao đem đi phi tang.

Tuy nhiên, trước những chứng cứ không thể chối cãi, My đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nam-thanh-nien-dam-chet-ban-nhau-roi-vu-cho-nan-nhan-tu-dam-tintuc837117