Pháp luật

Người thân 'sốc' khi phát hiện bé gái 12 tuổi ở Hà Nội mang thai, sắp đến kỳ sinh nở

Nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán khi nghĩ đến tương lai của đứa trẻ vẫn đang trong tuổi ăn, tuổi lớn mà đã chuẩn bị phải làm mẹ.

Theo thông tin trên báo Phụ Nữ Việt Nam, nhiều người dân sinh sống tại xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc một bé gái 12 tuổi mang bầu sắp đến kỳ sinh nở.

Người thân 'sốc' khi phát hiện bé gái 12 tuổi ở Hà Nội mang thai, sắp đến kỳ sinh nở
Bé gái 12 tuổi hiện đang mang bầu và sắp đến kỳ sinh nở.

Sự việc ấy rộ lên chừng hơn 2 tháng trước khi mà người thân phát hiện ra cháu Đ.T.N.L. (SN 2012) đang mang bầu. Theo đó, ông Đ.N.A. (bố cháu L.) cho biết, vào ngày 6/1, ông nhận thấy con gái có biểu hiện bất thường, bụng to hơn bình thường. Cảm thấy bất an, ông A. đưa con gái đi kiểm tra và bất ngờ được biết cháu L. đang mang bầu ở tháng thứ 6.

Ông A. sau đó đã đưa con gái đến Công an xã Tam Hiệp để trình báo sự việc. Sau đó, Công an huyện Thanh Trì cũng đã cử cán bộ xuống lấy lời khai đồng thời triệu tập một người đến làm việc.

Cũng theo thông tin ông A. cung cấp, qua nói chuyện, ông được con gái cho biết đã bị người đàn ông (được Công an huyện Thanh Trì triệu tập làm việc) xâm hại nhiều lần. "Con gái tôi cho biết, người đàn ông này thực hiện hành vi xâm hại cháu vào khoảng thời gian tôi không có ở nhà", ông A. chia sẻ.

Được biết, vợ chồng ông A. có 2 người con (cháu L. là con út). Khi cháu L. vừa tròn 1 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ ông A. đã bỏ nhà ra đi đến nay chưa biết tung tích. Kể từ đó, ông A. phải sống trong cảnh "gà trống nuôi con".

Tại địa phương, gia đình ông A. có hoàn cảnh khó khăn và là hộ nghèo nhiều năm. Để có tiền nuôi con, ông A. phải đi làm nhiều công việc chân tay. Những lúc rảnh rỗi, người đàn ông vẫn thường phải chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập.

Mới đây, ông được nhận làm việc tại một công ty quảng cáo với mức lương khá hơn nhưng từ khi xảy ra sự việc, ông buộc phải nghỉ làm để có nhiều thời gian hơn chăm sóc cho con.

Tổng hợp

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nguoi-than-soc-khi-phat-hien-be-gai-12-tuoi-o-ha-noi-mang-thai-sap-den-ky-sinh-no-d216209.html