Pháp luật

Nhóm phụ nữ dàn cảnh quay clip 'nóng' tống tiền ông lão 70 tuổi

Biết người đàn ông 70 tuổi nảy sinh tình cảm với cô gái kém tới 50 tuổi, người phụ nữ dàn cảnh cho cô gái này quan hệ tình dục với ông rồi quay clip tống tiền.

Ngày 13/4, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Bùi Thị Yến Nhi (54 tuổi, ngụ quận 12 TP.HCM), Lê Thị Năm (42 tuổi, ngụ TP.Dĩ An, Bình Dương), Lê Văn Hào (26 tuổi, quê Bình Thuận) và Cao Hồng Minh Tâm (20 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo truy tố, do có quen biết nên ông Lâm Thanh Q. (70 tuổi, ngụ quận Tân Bình) biết Nhi có con gái nuôi là Cao Hồng Minh Tâm. Trong những lần qua lại, ông Q. nảy sinh tình cảm với Tâm- cô gái kém mình 50 tuổi.

Biết được tình cảm này, Nhi nảy sinh ý định dàn cảnh cho Tâm quan hệ tình dục với ông lão để quay clip, nhằm mục đích tống tiền.

Nhóm phụ nữ dàn cảnh quay clip 'nóng' tống tiền ông lão 70 tuổi
Các bị cáo tại tòa

Sau đó, Nhi đem ý định này bàn với Tâm, Năm và Hào. Được sự đồng ý của Tâm, Nhi phân công Tâm hẹn ông Q. tới quan hệ tình dục, Năm và Hào sẽ quay phim. Nhi hứa hẹn, nếu ông Q. chịu chi số tiền 3 tỷ đồng thì sẽ trả công đầy đủ cho 3 đồng phạm.

Sau khi bàn bạc, phân công xong, Nhi thấy giấy khai sinh của Tâm sinh năm 2003 sẽ khó ép buộc ông Q. nên đã sửa năm sinh của Tâm thành 2005 để đe dọa ông Q. có hành vi quan hệ tình dục với trẻ em.

Ngày 1/5/2021, ông Q. điện thoại hẹn gặp Tâm cho chiếc điện thoại di động thì Tâm báo cho Nhi biết để dàn cảnh. Sau đó, Nhi hướng dẫn, khi ông Q. đến thì Tâm chủ động cởi quần áo của mình trước và kéo ông Q. nằm chung để Hào xông vào quay clip.

Khoảng 11h hôm sau, ông Q. đến thì bị Tâm dụ lên giường. Cùng lúc đó, Năm và Hào xông vào, ép nạn nhân cởi hết quần áo để quay clip.

Tiếp đó, những người này liên tục chửi mắng ông Q. có quan hệ tình dục với Tâm chưa đủ 16 tuổi và dọa sẽ tố cáo ra công an. Lúc này, Nhi bước vào yêu cầu ông Q. phải đưa cho mình 3 tỷ đồng nếu không sẽ báo công an và gửi clip cho gia đình ông.

Lo sợ sự việc vỡ lở, ông Q. đồng ý viết giấy nợ và hứa thanh toán làm 4 lần.

Ngày 3/5/2021, ông Q. mang 500 triệu giao cho nhóm của Nhi tại một quán cà phê ở quận 10 thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Xét thấy, hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tài sản hợp pháp của công dân được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.

Vì vậy, sau khi nghị án HĐXX quyết định tuyên phạt Bùi Thị Yến Nhi 13 năm 6 tháng tù; Lê Thị Năm 13 năm tù; Lê Văn Hào 12 năm tù và bị cáo Cao Hồng Minh Tâm 8 năm tù.

Theo Thanh Phương (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/nhom-phu-nu-dan-canh-quay-clip-nong-tong-tien-ong-lao-70-tuoi-2132104.html