Pháp luật

Nữ sinh lớp 11 ở Lâm Đồng bị đánh hội đồng: Mâu thuẫn ghen tuông từ chuyện 'thả tim' trên Facebook

Nhóm cô gái hành hung nữ sinh 16 tuổi dã man với mục đích dằn mặt do ghen tuông.

Ngày 4/12, Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin, Công an huyện Bảo Lâm vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 5 nghi can đánh hội đồng em L.T.M.T. (16 tuổi, nữ sinh lớp 11, trường THPT Lộc Thành) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. 

Nữ sinh lớp 11 ở Lâm Đồng bị đánh hội đồng: Mâu thuẫn ghen tuông từ chuyện 'thả tim' trên Facebook
Nghi can đánh hội đồng nữ sinh T. tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh Niên

Các nghi can bị khởi tố, bắt tạm giam, gồm: Nguyễn Thị Mỹ Nương (18 tuổi); Hà Bảo Quyên (18 tuổi, ngụ xã Lộc Thành, Bảo Lâm); Trương Thị Lục Hạnh (17 tuổi), Tạ Minh Thư (17 tuổi) và Đoàn Thanh Nga (17 tuổi, đều ngụ huyện Bảo Lâm). Ngoài ra, còn có N.T.N. (ngụ TP. Bảo Lộc), do chưa đủ 16 tuổi nên được áp dụng biện pháp xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo đó, vào trưa 26/11, em L.T.M.T. cùng nhóm bạn trên đường đến trường tiêm vaccine phòng Covid-19 thì bất ngờ bị một nhóm 6 cô gái chặn lại. 

Nữ sinh lớp 11 ở Lâm Đồng bị đánh hội đồng: Mâu thuẫn ghen tuông từ chuyện 'thả tim' trên Facebook - 1
Nữ sinh T. bị đánh hội đồng khiến nằm gục tại chỗ

Nhóm này dùng tay, chân, mũ bảo hiểm đánh đập trong khi T. chỉ biết ôm đầu chịu trận và van xin. Tuy nhiên, nhóm này vẫn không dừng lại và tiếp tục hành hung khiến nữ sinh T. bị chấn thương vùng đầu, mắt, cằm, vai... Kết quả trưng cầu giám định xác định T. bị thương tích 5%.

Nữ sinh lớp 11 ở Lâm Đồng bị đánh hội đồng: Mâu thuẫn ghen tuông từ chuyện 'thả tim' trên Facebook - 2
Kết quả trưng cầu giám định xác định T. bị thương tích 5%.

Tại cơ quan công an, 6 đối tượng nêu trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Trong đó, Nguyễn Thị Mỹ Nương và Đoàn Thanh Nga giữ vai trò chủ mưu. 

Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn ghen tuông giữa Nga và em T. Vì Nga phát hiện T. thường xuyên "thả tim" trên tài khoản Facebook của anh C. (bạn trai của Nga) và cũng "thả tim" trên Facebook bạn trai của Nương. Trước đây, Nga là bạn học cùng trường với em T. Do đó, nhóm này đã đánh hội đồng em Tr. với mục đích dằn mặt. 

Hiện vụ nữ sinh bị đánh hội đồng đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Minh Hoàng (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sinh-vien-tv/nguyen-nhan-nu-sinh-lop-11-o-lam-dong-bi-danh-hoi-dong-202112050832381572.html