Pháp luật

Tạm giữ gã hàng xóm đồi bại để điều tra hành vi dâm ô bé gái 9 tuổi ở Thái Bình

Khi gã hàng xóm đang thực hiện hành vi dâm ô đối với bé gái 9 tuổi, bố của nạn nhân về nhà phát hiện vụ việc, đối tượng đã chui vào gầm giường để lẩn trốn. Sự việc được báo cáo đến cơ quan công an, gã hàng xóm đồi bại đã bị công an bắt giữ đưa về trụ sở.

Ngày 10/4, một cán bộ công an xã Đô Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình xác nhận tại địa phương vừa xảy ra vụ việc dâm ô trẻ em.

Nạn nhân được xác định là cháu Nguyễn Thị Khánh Ng. (SN 2011, là học sinh lớp 2 một trường tiểu học tại huyện Đông Hưng). Cháu Ng. là con của ông Nguyễn Đức Kh. (SN 1976) và bà Nguyễn Thị Th. (SN 1982, xã Đô Lương, huyện Đông Hưng, Thái Bình). Ông Kh. và bà Th. là lao động tự do.

Tạm giữ gã hàng xóm đồi bại để điều tra hành vi dâm ô bé gái 9 tuổi ở Thái Bình
Bé Ng. được người thân đưa đến UBND xã Đô Lương để trình báo sự việc.

Đối tượng có hành vi dâm ô với bé Ng. được xác định là Nguyễn Đức Hưng (SN 1977, trú tại xã Đô Lương). Hưng là hàng xóm với gia đình bé Ng.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng cho biết, chiều ngày 9/4, Hưng sang nhà bé Ng. chơi. Lợi dụng không có ai ở nhà, Hưng đã kéo bé Ng. vào trong buồng nhà cháu để thực hiện hành vi bỉ ổi.

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đức Kh. là bố cháu Ng. đi làm về phát hiện vụ việc. Hưng tự chấm dứt hành vi và chui vào gầm giường nhà ông Kh. để trốn.

Bắt quả tang con gái bị gã đàn ông hàng xóm xâm hại, ông Kh. liền hô hoán hàng xóm xung quanh lập biên bản quả tang và dẫn giải đối tượng Hưng lên chính quyền xã Đô Lương trình báo sự việc.

Tiếp nhận thông tin, chính quyền xã Đô Lương đã báo cáo vụ việc lên cơ quan Công an huyện Đông Hưng điều tra theo thẩm quyền.

Khoảng 16h30 chiều cùng ngày, tại trụ sở UBND xã Đô Lương, cơ quan Công an huyện Đông Hưng đã tiến hành các thủ tục theo qui định của pháp luật, đưa đối tượng Nguyễn Đức Hưng về trụ sở Công an huyện để tiến hành điều tra làm rõ.

Vị cán bộ công an xã Đô Lương thông tin thêm, tại địa phương Nguyễn Đức Hưng là đối tượng chơi bời không chí thú làm ăn, có tính tắt mắt, hay ăn cắp vặt của người dân địa phương.

Cũng trong sáng ngày 10/4, ông Bì Văn Huân - Phó Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Thái Bình cho biết đã nhận được thông tin vụ việc.

"Chiều tối 9/4, ngay sau khi nhận được thông tin tôi đã chỉ đạo phòng Chăm sóc và bảo vệ trẻ em của sở yêu cầu phòng LĐTB&XH huyện Đông Hưng báo cáo nhanh vụ việc, đồng thời chỉ đạo phòng phối hợp với cơ quan công an, y tế có biện pháp bảo vệ cháu bé; kịp thời thăm hỏi, động viên tinh thần cháu bé và gia đình và có phương án hỗ trợ cháu bé tiếp theo theo qui định...", ông Huân thông tin.

Vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Đông Hưng khẩn trương điều tra làm rõ.

Theo Minh Sơn (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/tam-giu-ga-hang-xom-doi-bai-de-dieu-tra-hanh-vi-dam-o-be-gai-9-tuoi-o-thai-binh-a471890.html