Pháp luật

Thông tin mới vụ thiếu nữ bị đánh đập dã man, bắt ăn thằn lằn sống ở Cà Mau

Mỗi khi mắc lỗi, em V. liên tục bị chủ đánh đập dã man, thậm chí bắt ăn thằn lằn sống...

Như tin đã đưa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Kiểu (43 tuổi; ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi "Hành hạ người khác".

Liên quan tới vụ việc trên, bà Nguyễn Thu Tư, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, đã có văn bản đề nghị UBND huyện Trần Văn Thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương làm rõ việc "trẻ em bị bạo hành" liên quan đến vụ thiếu nữ bị bắt ăn thằn lằn sống và đánh đập dã man.

"Khi có kết quả điều tra của công an, vi phạm đến đâu chúng tôi sẽ xử lý đến đó và làm nghiêm để tạo sự răn đe. Sở sẽ phối hợp cùng các đơn vị liên quan thực hiện quy trình hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em theo quy định" – bà Tư nhấn mạnh - Theo Người Lao Động.

Nhắc lại nội dung vụ việc, bà N.T.T. nợ người khác 40 triệu đồng và được Lê Thị Kiểu đứng ra trả thay. Giữa tháng 5/2022, Kiểu yêu cầu bà T. để cho cháu gái là em N.T.B.V. (16 tuổi) và Q. (11 tuổi – em trai của V.) về nhà mình ở để trừ nợ.

Tại đây, Q. đi theo ghe biển còn V. làm việc nhà cho Kiểu và làm thêm tại một xí nghiệp chế biến thủy sản ở địa phương. Trong quá trình làm việc, Kiểu đã nhiều lần dùng roi trúc, tay… đánh vào người và bắt V. ăn thằn lằn sống mỗi khi làm sai.

Thông tin mới vụ thiếu nữ bị đánh đập dã man, bắt ăn thằn lằn sống ở Cà Mau
Em V. khóc kể lại sự việc. Ảnh: CAND Online.

Khoảng 17h ngày 7/9, bà H.T.H. có gặp em V., thấy trên cơ thể của V có nhiều vết trầy xướt, bầm và sưng ở vùng mắt, tay, chân và nhiều vị trí khác trên cơ thể. Qua lời kể của em V., những vết thương trên cơ thể là do bà Kiểu đánh.

Bức xúc trước cảnh bé V. bị đánh, ngày 8/9, bà H đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo vụ việc.

Tiếp nhận trình báo của bà H, Công an thị trấn Sông Đốc vào cuộc xác minh và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời mời bà Lê Thị Kiểu lên để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, bà Kiểu đã thừa nhận 5 lần hành hạ và 1 lần bắt V. ăn thằn lằn sống.

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/dien-bien-moi-vu-thieu-nu-bi-bat-an-than-lan-song-va-danh-dap-da-man-o-ca-mau-d181947.html