Pháp luật

Thương bạn khổ cực, người phụ nữ rủ bạn đột nhập nhà dân trộm vàng

Biết bạn đang gặp khó khăn, phải chăm con ốm, người phụ nữ mới ra tù chưa lâu đã rủ bạn đi trộm tài sản để kiếm tiền tiêu xài.

Ngày 31/3, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết đã làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm vàng xảy ra ở xã Bình Nam.

Theo đó, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hồng Mai (SN 1975, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) và Mai Thị Hà Diễm Chi (SN 1977, trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Thương bạn khổ cực, người phụ nữ rủ bạn đột nhập nhà dân trộm vàng
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra ban đầu, ngày 29/3, Công an huyện Thăng Bình tiếp nhận thông tin trình báo của ông Đ.V.Q. (SN 1965, trú thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình) với nội dung trong khoảng thời gian từ 14-15h ngày 29/3, lợi dụng gia đình không có ở nhà, kẻ gian đã đột nhập vào nhà ông Q. lấy trộm 3 cây vàng 9999 và 15 triệu đồng để trong tủ quần áo.

Vào cuộc điều tra, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tới 10h ngày 30/3, Công an huyện Thăng Bình xác định các bà Mai và Chi là 2 nghi phạm gây ra vụ trộm.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vào ngày 28/3, bà Mai đang chăm con ốm tại bệnh viện thì bà Chi (bạn của Mai) đến thăm. Tại đây, nghe hoàn cảnh gia đình bà Mai khổ cực, bà Chi rủ bà Mai đi trộm để kiếm tiền tiêu.

Cả hai sau đó thuê nhà nghỉ tại thị xã Điện Bàn để bà Chi ở lại. Sáng hôm sau, Mai điều khiển xe máy đến nhà nghỉ để chở Chi “đi làm”.

Khi đến địa bàn xã Bình Nam và phát hiện nhà ông Q. đóng cửa, Mai đứng ngoài cảnh giới, Chi đập vỡ cửa kính, đột nhập vào trong lục tìm tài sản.

Trộm xong, cả hai chạy xe máy đến tiệm vàng KL (thị trấn Nam Phước) để bán số vàng trộm được với số tiền 66,1 triệu đồng. Bà Chi đã chia cho bà Mai 26 triệu đồng.

Thương bạn khổ cực, người phụ nữ rủ bạn đột nhập nhà dân trộm vàng - 1
Tang vật của vụ án.

Sau khi bắt giữ nghi phạm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình đã khám xét nhà nghỉ nơi bà Chi đang thuê, thu giữ 1,4 cây vàng đã trộm của ông Q.

Được biết, bà Chi mới chấp hành xong án phạt tù về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù vào tháng 10/2022.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thay-ban-kho-cuc-nguoi-phu-nu-ru-ban-dot-nhap-nha-dan-trom-vang-d158935.html