Pháp luật

Thuỳ Tiên vắng mặt, bà Đặng Thuỳ Trang xuất hiện tại phiên tòa xét xử sơ thẩm thứ 2

Trong sáng ngày 31/5, Bà Đặng Thuỳ Trang đã có mặt để tham gia phiên toà sơ thẩm thứ 2, tuy nhiên Hoa hậu Thuỳ Tiên tiếp tục vắng mặt.

Sáng ngày 31/5, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM chính thức mở lại phiên sơ thẩm xử xét xử vụ án dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng (nguyên đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, bị đơn là bà Đặng Thùy Trang) và vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản (nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang, bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên). 

Trong phiên toà lần này, bà Đặng Thuỳ Trang đã xuất hiện cùng lần luật sư đại diện Nguyễn Quốc Phú. Tuy nhiên, Hoa hậu Thuỳ Tiên tiếp tục uỷ quyền cho người đại diện pháp lý - Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo để tham gia xét xử. 

Thuỳ Tiên vắng mặt, bà Đặng Thuỳ Trang xuất hiện tại phiên tòa xét xử sơ thẩm thứ 2 Ảnh 1
Bà Đặng Thuỳ Trang có mặt tại phiên toà sơ thẩm thứ 2. 

Trước đó, ngày 8/5, phiên tòa đã được mở nhưng do cả đại diện của hoa hậu Thùy Tiên và đại diện của bà Đặng Thùy Trang đều đề nghị tách 2 vụ án ra xét xử độc lập vì tính chất của sự việc khác nhau. 

Trước đó, bà Đặng Thùy Trang tố vào năm 2017, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỉ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam Bộ. Khi đó, Hoa hậu Thuỳ Tiên đã viết giấy vay tiền, cam kết sau khi thắng giải sẽ trả và để bà Đặng Thùy Trang làm quản lý. 

Sau khi thắng giải, Thùy Tiên không hợp tác cũng không trả nợ. Đến tháng 4/2019, người đẹp sinh năm 1998 hẹn cô ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền. Thuỳ Tiên yêu cầu phải mang theo bản gốc giấy nhận nợ, nhưng khi nhận được giấy nợ gốc, người đẹp đã giật lấy và xé đi. 

Bà Trang nói: “Tôi thấy người của Thùy Tiên có đem tiền theo nên tin và đã đưa bản gốc giấy nhận nợ ra để nói chuyện. Bất ngờ bà Thùy Tiên đã chụp lấy giấy nhận nợ và xé ngay lập tức mà tôi không kịp ngăn chặn”.

Bà Đặng Thùy Trang yêu cầu Thùy Tiên trả cho bà gần 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Đồng thời, bà Trang buộc Thùy Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai.

TAND quận Gò Vấp sau đó đã thụ lý vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, chấm dứt hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân giữa nguyên đơn là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bị đơn là bà Đặng Thùy Trang. 

Cùng thời điểm, Hoa hậu Thùy Tiên cũng khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đưa thông tin sai sự thật về cô trên các trang mạng xã hội; buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp, đính chính thông tin và xin lỗi cô. 

Hoa hậu Thùy Tiên yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho bà 387,6 triệu đồng.

Theo Mia (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/thuy-tien-vang-mat-ba-dang-thuy-trang-xuat-hien-tai-phien-toa-thu-2-202305310928218566.html