Pháp luật

TP HCM: Phát hiện quán bar Phương Lâm bán ma tuý công khai cho khách

Nhân viên tại quán bar Phương Lâm có hành vi chào mời và bán ma túy công khai cho khách. Điều này khiến cho lượng khách đến quán ngày một đông.

Ngày 18/6, theo báo Người Lao Đông, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C04, Bộ Công an) đã nắm được thông tin quán bar Phương Lâm (có trụ sở tại 44 Gò Dầu, Tân Phú, TP HCM có biểu hiện mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy công khai tại quán.

TP HCM: Phát hiện quán bar Phương Lâm bán ma tuý công khai cho khách
Khách hàng của quán bar Phương Lâm được về trụ sở làm việc. Ảnh: NLĐ

"Hàng đêm có DJ và vũ công biểu diễn, trong menu của quán có shisha và bóng cười. Nhân viên tại quán có hành vi chào mời và bán ma túy công khai cho khách. Điều này khiến cho lượng khách đến quán ngày một đông"- đại diện C04 cho biết - Theo NLĐ.

Vào cuộc điều tra, lực lượng cảnh sát xác định quán bar này bố trí 51 bàn, mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách, có thời điểm đón 600 lượt khách. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 19 lần, song tất cả những lần kiểm tra đều bị xử phạt hành chính; có dấu hiệu của việc buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm, làm ngơ của lực lượng chức năng cấp cơ sở.

Với quyết tâm triệt phá đường dây ma tuý này, ngày 21/1, C04 chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Dương và Công an TP HCM huy động gần 250 cán bộ, chiến sĩ bất ngờ ập vào kiểm tra quán bar.

Tại thời điểm kiểm tra, quán có hơn 200 người, trong đó có 150 khách ngồi tại 33 bàn. Lực lượng chức năng phát hiện 25 bàn có ma túy và các đồ vật, dụng cụ để sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ 24 mẫu chất ma túy do các đối tượng sử dụng chưa hết và tiêu hủy.

Khám xét khẩn cấp quán Phương Lâm, thu giữ 435 g ma túy tổng hợp. Tiến hành test nhanh, có 79 trường hợp dương tính với ma túy.

Trong quá trình điều tra, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bắt giữ khẩn cấp, khởi tố bị can, tạm giam 23 đối tượng, trong đó 15 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, 7 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy và 1 đối tượng chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Được biết, quán bar Phương Lâm thuộc sở hữu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại, dịch vụ, xây dựng Phương Lâm, được thành lập và hoạt động từ năm 2006. Quán bar Phương Lâm được đầu tư dàn âm thanh, ánh sáng có giá trị gần 50 tỉ đồng, hoạt động xuyên đêm đến 4h sáng hôm sau.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/tp-hcm-phat-hien-quan-bar-phuong-lam-ban-ma-tuy-cong-khai-cho-khach-d223087.html