Pháp luật

Truy tố 'tú bà' 18 tuổi dụ nhiều thiếu nữ dưới 16 tuổi bán dâm

Từ bán dâm, các thiếu nữ độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi (ở Hà Nội) là bạn của nhau đã môi giới bán dâm cho nhiều người khác.

Ngày 8/6, VKSND TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Hải (SN 1971) và Nguyễn Văn Đức (SN 1975, cùng ở Phúc Thọ, Hà Nội) về 2 tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Liên quan đến vụ án, VKSND TP.Hà Nội cũng truy tố bị can Nguyễn Thị Diệu Linh (SN 2003) về tội Môi giới mại dâm; Nguyễn Văn Nam (SN 2001, cùng ở Ba Vì, Hà Nội) về tội Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, tháng 2/2020, Diệu Linh ở cùng phòng trọ với Lý (SN 2005, cùng ở Ba Vì) và đã môi giới Lý bán dâm cho các bị cáo Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Đức. Thời điểm mua bán dâm, Lý mới khoảng 15 tuổi.

Truy tố 'tú bà' 18 tuổi dụ nhiều thiếu nữ dưới 16 tuổi bán dâm
Ảnh minh họa

Tháng 5/2020, Linh tiếp tục mời các Hải và Đức mua dâm mình cùng một thiếu nữ khác sinh năm 2005. Hai bên sau đó tới một nhà nghỉ để thực hiện hành vi mua bán dâm với giá 1,5 triệu đồng/người.

Trước đó, tháng 3/2020, Diệu Linh nhắn tin, mời Hải mua dâm bạn của mình là Ngọc (SN 2005). Hải đồng ý, đến một nhà nghỉ quan hệ với thiếu nữ này và trả 1,5 triệu đồng. Thời điểm bán dâm, Ngọc mới 14 tuổi 4 tháng.

Cũng theo cơ quan truy tố, Ngọc tiếp tục giới thiệu cho bị can Hải một thiếu nữ khác tên Thùy (SN 2007) có nhu cầu bán dâm. Lần này Hải rủ Đức cùng đi đến nhà nghỉ, để Đức mua dâm Ngọc với giá 1,5 triệu đồng. Hải cũng vào phòng với Thùy nhưng không quan hệ vì thấy thiếu nữ còn nhỏ. Sau đó, Hải cho Thùy 500 nghìn đồng rồi ra về.

Tuy nhiên chính Thùy lại nhắn tin cho Hải giới thiệu bạn mình là thiếu nữ tên Thu (SN 2007) cũng có nhu cầu bán dâm. Hải và Đức lần lượt mua dâm cháu Thu, khi đó mới 12 tuổi 11 tháng. Với hành vi này cả 2 bị truy tố về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo An Ninh Thủ Đô, qua điều tra, cơ quan tố tụng xác định Ngọc có người yêu là bị can Nguyễn Văn Nam, 2 người quan hệ tình dục 2 lần. Do vậy, Nam bị truy tố về tội Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi nhưng được Ngọc xin giảm nhẹ hình phạt vì việc quan hệ là tự nguyện, xuất phát từ tình cảm nam nữ.

Trong vụ án này, cơ quan điều tra xác định Ngọc môi giới Thùy bán dâm và Thùy lại môi giới Thu cho Hải, Đức mua dâm. Tuy nhiên, Ngọc và Thùy chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cảnh sát lập hồ sơ, đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường.

Nhóm thiếu nữ bán dâm đều dưới 16 tuổi nên chỉ phải chịu xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Các em đã chi tiêu hết số tiền bán dâm nên không thể giao nộp lại. Được biết, bị can Diệu Linh và các thiếu nữ cùng khai đã bán dâm cho nhiều người đàn ông khác trên địa bàn Hà Nội. Cảnh sát đã xác minh nhưng chưa đủ căn cứ kết luận, xử lý hình sự những người này.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)