Pháp luật

Vi phạm nồng độ cồn bị kiểm tra, đối tượng lấy mũ bảo hiểm đánh công an

Nhận thấy người đàn ông có biểu hiện say rượu bia, lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng đối tượng không những không chấp hành mà còn dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Ngày 3/4, Công an TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau) thông tin, đang hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc một người đàn ông điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn, có dấu hiệu chống người thi hành công vụ xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 1/4, tổ 21 thực hiện tuần tra, kiểm soát đến ngã tư đường Phan Ngọc Hiển hướng về đường Hùng Vương phường 5, TP Cà Mau đã phát hiện 1 người đàn ông đang điều khiển xe gắn máy BKS 69F6-2060 lưu thông trên đường có biểu hiện say rượu bia nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra.

Vi phạm nồng độ cồn bị kiểm tra, đối tượng lấy mũ bảo hiểm đánh công an
  Lực lượng CSGT thực hiện kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, người này không chấp hành hiệu lệnh, vẫn tiếp tục chạy xe thêm một đoạn rồi mới dừng xe. Khi tổ tuần tra yêu cầu kiểm tra giấy tờ, người điều khiển phương tiện trên cũng không chấp hành và chạy thẳng đến cửa nhà mình.

Sau đó, một đồng chí thuộc Đội Cảnh sát 113 đã ngăn đối tượng lại. Đối đối tượng đã dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu đồng chí này.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã khống chế đối tượng và yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, kết quả nồng độ cồn của đối tượng ở mức 0,682 mg/l khí thở.

Qua xác minh, người điều khiển phương tiện khai tên Lê Phong Nhã (48 tuổi, ngụ phường 5, TP. Cà Mau).

Tổ công tác giao Phòng Cảnh sát giao thông đã tiến hành lập biên bản xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn và bàn giao đối tượng Lê Phong Nhã cho công an địa phương xử lý.

HV (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vi-pham-nong-do-con-bi-kiem-tra-doi-tuong-lay-mu-bao-hiem-danh-cong-an-d214307.html