Pháp luật

Vụ con gái giết bố ở Điện Biên: Nghi phạm có bệnh án tâm thần

Theo vị lãnh đạo UBND huyện Điện Biên, người bố bị bại liệt, phải ngồi xe lăn hơn 4 năm nay, còn người con gái đã có chồng và một con trai. Nghi phạm có bệnh án tâm thần.

Trưa 2/12, trên các mạng xã hội lan truyền thông tin vụ án mạng xảy ra trên địa bàn xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hung thủ là một người phụ nữ, nghi con gái của nạn nhân.

Vụ con gái giết bố ở Điện Biên: Nghi phạm có bệnh án tâm thần
Nghi phạm Đặng Thị Thanh Tâm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h ngày 2/12, ở xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện đã xảy ra một vụ án mạng khá thương tâm. Ngay sau khi xảy ra án mạng, người dân liền báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng cơ quan công an đến phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc. Theo đó, nạn nhân là ông Đặng Văn L., SN 1963, quê tại Thái Bình. Nghi phạm sát hại ông L. được xác định là Đặng Thị Thanh Tâm, SN 1991, con gái ruột của ông L.

Chiều 2/12, một lãnh đạo UBND huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên xác nhận vụ việc nêu trên và cho biết: "Nạn nhân là người bố được hưởng chế độ bảo trợ xã hội và hàng tháng được chu cấp hơn 400 nghìn. Người bố này bị bệnh bại liệt, phải ngồi xe lăn hơn 4 năm nay, còn người con gái đã có chồng và một con trai".

Vị này cho hay, nghi phạm là người có bệnh án tâm thần và đang điều trị ở bệnh viện, nhưng mới đây đã được về nhà. Nghi phạm đang uống thuốc theo phác đồ điều trị của bệnh viện. Nghi phạm cũng được hưởng chế độ bảo trợ của xã hội hàng tháng. Theo vị lãnh đạo UBND huyện Điện Biên, gia đình Tâm – là người Kinh từ Thái Binh lên đây làm kinh tế và ở lại đây đã từ lâu. Còn về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, vị lãnh đạo UBND huyện Điện Biên thông tin: “Nguyên nhân đang được cơ quan Công an huyện điều tra, làm rõ và có thông tin cụ thể sau". Hiện vụ con gái giết bố ở Điện Biên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Theo Gia Đạt (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/vu-con-gai-giet-bo-o-dien-bien-nghi-pham-co-benh-an-tam-than-1780818.html