Pháp luật

Vụ nhóm thanh niên chém người nghi quay phim mình: Nạn nhân là thiếu tá công an, bị chém 12 nhát

Thiếu tá Thi bị chém dã man khi điều khiển xe máy bám sát các đối tượng có hành vi điều khiển xe máy mang theo nhiều hung khí nguy hiểm.

Ngày 20/3, thông tin từ Công an tỉnh An Giang, Công an TP Long Xuyên đã bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn, trong đó có 2 đối tượng đã dùng hung khí tấn công cán bộ Công an phường Mỹ Phước (TP Long Xuyên).

Vụ nhóm thanh niên chém người nghi quay phim mình: Nạn nhân là thiếu tá công an, bị chém 12 nhát
Đối tượng Phú và Tài tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Cụ thể, khoảng 18h ngày 17/3, trên đường về đơn vị sau khi thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn mình phụ trách, thiếu tá Thi phát hiện một số thanh thiếu niên chạy xe gắn máy mang theo nhiều hung khí nguy hiểm dạo quanh khu vực khóm Đông Thịnh 7, phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên.

Với tinh thần cảnh giác và trách nhiệm, thiếu tá Thi chạy xe gắn máy bám sát nhóm đối tượng trên, đồng thời gọi điện thoại báo cho đơn vị.

Phát hiện Thiếu tá Thi và nghi ngờ cả nhóm bị quay phim, nên các đối tượng đã chặn xe, buộc vị cán bộ công an phải đưa điện thoại di động. Thiếu tá Thi không đồng ý, lập tức các đối tượng dùng mã tấu tấn công.

Sợ bị nhóm này tấn công, anh Thi bỏ lại xe ngoài đường rồi chạy vào nhà người dân gần đó. Lúc này, 2 đối tượng Lê Tấn Tài (SN 2004) và Lê Văn Phú (SN 2006, cùng ngụ TP Long Xuyên) đã cầm dao tự chế đuổi theo chém 12 nhát dao vào lưng Thiếu tá Thi, rồi lấy điện thoại của anh này đập bỏ.

Vụ nhóm thanh niên chém người nghi quay phim mình: Nạn nhân là thiếu tá công an, bị chém 12 nhát - 1
Đối tượng lao vào nhà dân đuổi chém thiếu tá Thi.

Sau đó, cả nhóm tiếp tục lên xe chạy đến thị trấn Phú Hoà với ý định đuổi chém nhóm thanh niên có mâu thuẫn trước đó. Khi cả nhóm đến khu vực phường Bình Khánh thì bị tổ công tác của Công an TP Long Xuyên đi tuần phát hiện, bắt giữ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 15h ngày 18/3 (chưa đầy 24h), công an đã bắt giữ được Tài và Phú. Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Đến ngày 19/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Tấn Tài và Lê Văn Phú để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)