Sao 360°

'Ảnh đế' Yoo Ah In bị điều tra vì nghi sử dụng chất cấm

Theo thông báo từ công ty quản lý UAA, nam diễn viên Yoo Ah In đang bị cảnh sát điều tra liên quan đến việc sử dụng chất cấm propofol.

Tối ngày 8/2 (giờ địa phương), Dispatch và nhiều tờ báo Hàn Quốc đưa tin, nam diễn viên Yoo Ah In hiện đang bị cảnh sát điều tra do tình nghi sử dụng chất cấm propofol.

Cùng ngày, tờ News 9 của TV Chosun đưa tin, một nam ngôi sao điện ảnh ở độ tuổi 30 (gọi là A) đã bị cảnh sát điều tra vì thường xuyên sử dụng propofol và bị cấm xuất cảnh. A được biết đến là diễn viên điện ảnh nổi tiếng, là ngôi sao “bảo chứng rating phòng vé" nhờ kỹ năng diễn xuất ấn tượng.

Vài giờ sau khi các báo cáo được đưa ra, công ty của Yoo Ah In đã xác nhận thông qua một thông cáo báo chí rằng nam diễn viên đang bị cảnh sát điều tra.

Công ty quản lý của Yoo Ah In UAA đã tuyên bố trong một thông cáo báo chí vào chiều ngày 8/2 rằng "Yoo Ah In gần đây đã bị cảnh sát điều tra liên quan đến propofol".

"Chúng tôi đang tích cực hợp tác với tất cả các cuộc điều tra liên quan đến việc này và chúng tôi sẽ tích cực giải thích bất kỳ phần nào có vấn đề. Chúng tôi xin lỗi vì đã gây lo ngại", thông báo của UAA có đoạn.

'Ảnh đế' Yoo Ah In bị điều tra vì nghi sử dụng chất cấm
Diễn viên Yoo Ah In. Ảnh: Newsen.

Theo báo cáo, cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul đã triệu tập và điều tra Yoo Ah In về tội vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy vào ngày 6/2. Cảnh sát có trong tay bằng chứng nam diễn viên lui tới nhiều bệnh viện khác nhau và thường xuyên sử dụng propofol.

Công an đã yêu cầu Viện điều tra khoa học Quốc gia phân tích tóc của Yoo Ah In để xác định xem anh có thói quen sử dụng propofol hay không, đồng thời áp dụng lệnh cấm xuất cảnh khỏi Hàn Quốc đối với Yoo Ah In.

Propofol là chất làm chậm hoạt động của não và hệ thần kinh, thường sử dụng trong gây mê phẫu thuật. Propofol bị coi là chất hướng thần, giống ma túy dạng nhẹ, cấm sử dụng bừa bãi ở Hàn Quốc. Trước Yoo Ah In, một số ngôi sao Hàn Quốc từng bị xử án tù treo vì lạm dụng propofol như Park Si Yeon, Amy, Ha Jung Woo...

Yoo Ah In sinh năm 1986, chạm ngõ màn ảnh từ năm 2003. Giới chuyên môn đánh giá diễn xuất của anh đa dạng, tỏa sáng ở cả mảng điện ảnh lẫn truyền hình. Các dự án Veteran, Burning, Tình yêu bị cấm đoán... giúp anh vươn lên sao hạng A, đoạt nhiều giải thưởng lớn. Trong đó, bom tấn The Throne (2015) từng giúp anh trở thành "Ảnh đế" trẻ nhất lịch sử Rồng Xanh, khi mới 29 tuổi.

Theo Bích Thảo (Đời Sống & Pháp Luật)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phapluat/anh-de-yoo-ah-in-bi-dieu-tra-vi-nghi-su-dung-chat-cam-a565431.html