Sao 360°

Bi kịch đau đớn khiến Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng toàn bộ gia sản 17 nghìn tỷ đồng

Một trong những nguyên nhân khiến Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng toàn bộ tài sản của mình chính là nỗi đau này.

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính hơn 714 triệu USD (khoảng 17 nghìn tỷ đồng) mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện.

Chia sẻ với báo giới, Châu Nhuận Phát cho biết vợ chồng ông đã thống nhất và lên kế hoạch cho việc này từ rất lâu. Nghĩa cử cao đẹp của ông được nhiều người ngưỡng mộ và ca ngợi.

Bi kịch mất con khiến vợ chồng Châu Nhuận Phát quyết định hiến toàn bộ gia sản 17 nghìn tỷ đồng

Châu Nhuận Phát kết hôn với Trần Hội Liên, một thiên kim xuất thân giàu có vào năm 1987. Sau 4 năm bên nhau, Trần Hội Liên mang thai con gái đầu lòng. Khi biết tin, Châu Nhuận Phát tỏ ra bình thường, nhưng thực chất trong lòng vô cùng mừng vui. Ông nhắc nhở vợ không nên làm việc nhiều, còn tận tình chăm sóc vợ bằng cách tự nấu cho bà rất nhiều món ăn giàu dinh dưỡng.

Bi kịch đau đớn khiến Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng toàn bộ gia sản 17 nghìn tỷ đồng
Châu Nhuận Phát và bà xã Trần Hội Liên

Gần thời điểm dự sinh, vợ chồng Châu Nhuận Phát háo hức chờ đón con gái chào đời. Lần đầu tiên được làm cha, nam diễn viên hạnh phúc lắm. Ông hào hứng đi mua nôi, thậm chí còn lau chùi quét dọn phòng cho con.

Thế nhưng khi thai nhi được 7 tháng, một biến cố đau đớn đã xảy ra. Trần Hội Liên tâm sự trong nước mắt: "Đến một ngày, tôi quay sang hỏi chồng vì sao hôm nay con gái ngoan vậy, không còn đạp bụng mẹ. Rồi chúng tôi đều sợ hãi, dự cảm điều chẳng lành. Đến viện kiểm tra, bác sĩ nói con gái đã qua đời do tràng hoa quấn cổ, là ngạt thở mà chết. Con gái của tôi chết. Đó là điều tôi không thể chấp nhận. Ngày hôm đó, con nằm ngoan trong bụng mẹ lại hóa ra là ngày mẹ con xa nhau".

Dẫu cho bản thân vô cùng đau đớn nhưng vợ Châu Nhuận Phát vẫn lựa chọn đẻ thường để đứa con gái đầu tiên và duy nhất được ra đời như một đứa trẻ bình thường. Sau khi sinh con, bà xin được thấy mặt con lần đầu và cũng là lần cuối.

Bi kịch đau đớn khiến Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng toàn bộ gia sản 17 nghìn tỷ đồng - 1
Vợ Châu Nhuận Phát rơi nước mắt khi kể về nỗi đau mất con gái trên truyền hình

Nỗi đau mất con khiến Trần Hội Liên suy sụp và bị trầm cảm trong một thời gian dài. Sau này, bà không muốn sinh con nữa vì quá ám ảnh. Thương vợ phải chịu cú sốc lớn, Châu Nhuận Phát cũng thuận theo. Ông an ủi vợ rằng chỉ cần vợ chồng có nhau là đủ rồi, không đòi hỏi những thứ xa vời khác.

Vì không có con cái, Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng tất cả gia sản cho công việc từ thiện. Ông chia sẻ: "Số tiền đó tôi không thể dành cho con gái mình nên vợ chồng tôi san sẻ cho những người cần giúp đỡ".

Cuộc sống bình dị, đi tàu điện, ăn quán bình dân ở tuổi xế chiều

Ở tuổi xế chiều, Châu Nhuận Phát sống cuộc sống tiết kiệm, bình dị giữa Hong Kong hoa lệ. Nhiều năm qua, công chúng đã quen với sự xuất hiện của ông trên những chuyến tàu điện ngầm, trong các quán ăn, khu chợ bình dân.

"Nếu muốn gặp các ngôi sao Hong Kong, hãy đi mua sắm những trung tâm thương mại, cửa hàng xa xỉ nhất đặc khu. Còn nếu muốn gặp Phát Ca hãy đi đến khu vực tàu điện ngầm, trạm xe buýt và chợ rau ở khu Cửu Long", báo Hong Kong viết.

Bi kịch đau đớn khiến Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng toàn bộ gia sản 17 nghìn tỷ đồng - 2

Bi kịch đau đớn khiến Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng toàn bộ gia sản 17 nghìn tỷ đồng - 3

Bi kịch đau đớn khiến Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng toàn bộ gia sản 17 nghìn tỷ đồng - 4

Bi kịch đau đớn khiến Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng toàn bộ gia sản 17 nghìn tỷ đồng - 5
Người dân Hong Kong đã không còn thấy lạ khi bắt gặp Phát Ca đi tàu điện ngầm, mua đồ giá rẻ ở chợ bình dân hay ghé vào dùng bữa trong các quán ăn ven đường

Châu Nhuận Phát chia sẻ ông muốn được là chính mình, muốn tận hưởng từng giây từng phút giản đơn, bình yên bên người thân yêu. "Mọi người cũng không cần xem trọng tôi. 90% phim tôi đóng đều dở tệ, chỉ có một hai bộ là coi được. Cho nên, trước giờ tôi chẳng màng đến lợi danh, tiền bạc", nam diễn viên nói.

Hôm 18/5 vừa qua, Châu Nhuận Phát vừa đón sinh nhật tuổi 66. Khi đã bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp, ông không ngần ngại thừa nhận bản thân đã hết thời. Vì thế hiện tại, Châu Nhuận Phát ít đóng phim và dành nhiều thời gian để rèn luyện sức khỏe.

Nam diễn viên thường xuyên bị bắt gặp chạy bộ cùng vợ Trần Hội Liên hay leo núi, cắm trại cùng bạn bè và các ngôi sao nổi tiếng Hong Kong như Lư Hải Bằng, Miêu Kiều Vỹ, Tăng Hoa Thiên, Bào Khởi Tịnh...

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, ngôi sao Bến Thượng Hải tỏ ra hài lòng. Ông tiết lộ muốn trở thành huấn luyện viên leo núi.

"Tôi cảm thấy sự nghiệp diễn xuất của bản thân ngày càng xuống dốc. Nói thẳng ra là Châu Nhuận Phát đã hết thời. Vì thế, tôi đang tính đến chuyện trở thành huấn luyện viên leo núi đường dài. Kinh nghiệm của tôi có thể giúp ích cho người muốn theo đuổi bộ môn này", Châu Nhuận Phát chia sẻ.

Bi kịch đau đớn khiến Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng toàn bộ gia sản 17 nghìn tỷ đồng - 6

Bi kịch đau đớn khiến Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng toàn bộ gia sản 17 nghìn tỷ đồng - 7

Bi kịch đau đớn khiến Châu Nhuận Phát quyết định hiến tặng toàn bộ gia sản 17 nghìn tỷ đồng - 8
Một số hình ảnh gần đây của Châu Nhuận Phát

Theo HN (Nhịp Sống Việt)
http://nhipsongviet.toquoc.vn/bi-kich-dau-don-khien-chau-nhuan-phat-quyet-dinh-hien-tang-toan-bo-gia-san-17-nghin-ty-dong-820212351342876.htm