Sao 360°

Chồng tỷ phú của An Dĩ Hiên mất bình tĩnh, liên tục kêu oan khi bị tòa cáo buộc 83 tội danh, nữ diễn viên tiếp tục vắng mặt

Trái ngược với sự im lặng trong phiên tòa thứ nhất, ở lần xét xử thứ 2, tỷ phú Trần Vinh Luyện liên tiếp phủ nhận các cáo buộc, thậm chí nhiều lần nổi nóng, có những lời nói không chừng mực.

Ngày 13/12, truyền thông Hoa ngữ đưa tin, phiên xử sơ thẩm lần 2 đối với vụ án kinh tế của tỷ phú Trần Vinh Luyện - chồng nữ diễn viên An Dĩ Hiên - đã diễn ra ở Macau (Trung Quốc). Theo ghi nhận của Sina, An Dĩ Hiên tiếp tục vắng mặt trong phiên xét xử của chồng.

Là vợ của Trần Vinh Luyện, An Dĩ Hiên cũng là tâm điểm của giới truyền thông. Tuy nhiên, kể từ ngày chồng bị bắt, người đẹp chưa một lần lộ diện, thậm chí cô còn không xuất hiện tại phiên tòa đầu tiên của chồng vào ngày 5/12 vừa qua, mới đây lại mất tích ở phiên tòa thứ hai. 

Dù chưa có bất kỳ thông tin nào về mối quan hệ của cả hai nhưng động thái của An Dĩ Hiên khiến nhiều người cho rằng có khả năng cô muốn chấm dứt cuộc hôn nhân với người chồng tai tiếng.

Chồng tỷ phú của An Dĩ Hiên mất bình tĩnh, liên tục kêu oan khi bị tòa cáo buộc 83 tội danh, nữ diễn viên tiếp tục vắng mặt
An Dĩ Hiên và ông xã Trần Vinh Luyện

Nếu như ở phiên điều trần đầu tiên, Trần Vinh Luyện luôn giữ im lặng thì ở phiên tòa lần này, anh đã "nói rất nhiều". Khác hẳn với vẻ bình tĩnh lúc trước, ông xã An Dĩ Hiên trong phiên tòa thứ 2 lại có thái độ quyết liệt hơn hẳn. Anh đã cố gắng hết sức thanh minh rằng mình không tham gia vào việc kinh doanh đánh bài phi pháp. 

Theo Sohu, Trần Vinh Luyện nhiều lần tỏ ra mất bình tĩnh. Anh thề thốt vô nghĩa, thậm chí còn chửi tục trước tòa trong lúc thanh minh bản thân vô tội. Thẩm phán liên tục nhắc nhở vị tỷ phú tiết chế trong lời ăn tiếng nói.

Theo diễn biến tại phiên xử mới, tòa án yêu cầu ông xã  An Dĩ Hiên lý giải về hành vi tiêu hủy hồ sơ công ty. Anh cho biết sở dĩ mình đốt tài liệu giấy và xóa dữ liệu trên máy tính là vì không muốn làm lộ thông tin khách hàng đã hết hạn hợp đồng. Anh ta sợ một số nhân viên bán thông tin khách hàng nên để bảo vệ thông tin khách hàng, anh ta đã đốt tài liệu. Câu trả lời này bị thẩm phán phủ quyết.

Trần Vinh Luyện cũng phủ nhận rằng tài liệu đào tạo sử dụng "các ký hiệu và thuật ngữ đặc biệt" để giải thích các quy tắc đặt cược cuối cùng thuộc về Tập đoàn Đức Tấn. Anh cũng đảm bảo rằng bản thân chưa bao giờ nhìn thấy những tài liệu như vậy do nhân viên của công ty sản xuất và bằng chứng này chắc chắn không đến từ tập đoàn của anh.

Hiện, tòa án chưa đưa ra phán quyết cho Trần Vinh Luyện.

Chồng tỷ phú của An Dĩ Hiên mất bình tĩnh, liên tục kêu oan khi bị tòa cáo buộc 83 tội danh, nữ diễn viên tiếp tục vắng mặt - 1
Kể từ ngày chồng bị bắt, An Dĩ Hiên chưa một lần xuất hiện hay có bất cứ động thái nào liên quan

Trước đó, vào đầu năm nay, truyền thông đưa tin ông xã An Dĩ Hiên bị bắt vì kinh doanh trái phép, sau vụ bắt giữ nhà sáng lập tập đoàn Suncity, Châu Trác Hoa (Alvin Chau). Hồ sơ của anh sau đó được chuyển đến viện kiểm sát, với cáo buộc tham gia các hoạt động mở và kinh doanh sòng bạc phi pháp, rửa tiền... Viện kiểm sát hồi tháng 5 đã thông tin sơ bộ về vụ án, cáo buộc băng nhóm tội phạm của Trần Vinh Luyện và Châu Trác Hoa. Trường hợp của Châu Trác Hoa đã được xử phiên đầu tiên vào ngày 2/9.

Ngày 5/8, cơ quan điều tra Trần Vinh Luyện thêm tội danh thành lập và tổ chức cầm đầu nhóm tội phạm. Đối với tội danh này, trùm sòng bạc Macau có thể sẽ nhận mức án lên đến 15 năm tù giam. Ngoài ra, trong quá trình làm việc với công an, Trần Vinh Luyện còn vướng cáo buộc từ chối hợp tác điều tra. Với các tội danh nêu trên, chồng An Dĩ Hiên có khả năng nhận mức án lên đến 20 năm tù.

Trần Vinh Luyện bị cáo buộc tổng cộng 83 tội danh liên quan đến các nhóm tội phạm, bao gồm tổ chức đánh bạc trái phép; lừa đảo; rửa tiền; trình báo báo cáo tài chính sai sự thật; thành lập và cầm đầu tổ chức tội phạm...

Theo cảnh sát Macau, số tiền tang vật liên quan vụ án của Trần Vinh Luyện lên đến 34,9 tỷ HKD (hơn 100 tỷ đồng). Trong đó, Trần Vinh Luyện bỏ túi riêng hơn 1,5 tỷ HKD (hơn 4,5 tỷ đồng) từ hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.

Liên quan đến vụ việc, hiện có 4 công ty đã đệ đơn yêu cầu phía công ty Đại Tấn bồi thường thiệt hại dân sự.

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chong-ty-phu-cua-an-di-hien-mat-binh-tinh-lien-tuc-keu-oan-khi-bi-toa-cao-buoc-83-toi-danh-nu-dien-vien-tiep-tuc-vang-mat-a365515.html