Sao 360°

Cổ Thiên Lạc bị kiện vì nợ đối tác gần 30 tỷ đồng

Diễn viên Cổ Thiên Lạc đang phải gặp rắc rối khi bị kiện đòi nợ với một số tiền khủng.

Theo báo chí Hồng Kông đưa tin, Đường Tài Trí, chủ tịch của Hong Kong Sun Culture Entertainment (nay gọi là Guanshang Culture Holdings), đã đệ đơn kiện lên Tòa án tối cao để đòi khoản nợ 8,3 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 27 tỷ VND) từ Cổ Thiên Lạc. Theo hồ sơ pháp lý, vào năm 2013, Cổ Thiên Lạc đề xuất Đường Tài Trí cùng đầu tư vào Eyeteam Limited, một công ty phân phối các thương hiệu quần áo thời thượng như "EVISU" và "A Bathing Ape".

Báo cáo chỉ ra rằng sau khi hợp tác được ký kết, theo thỏa thuận, Cổ Thiên Lạc sẽ đầu tư 16,6 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 49 tỷ VND) và nắm giữ 49% vốn cổ phần của Eyeteam thông qua Product Power Limited thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty.

Cổ Thiên Lạc bị kiện vì nợ đối tác gần 30 tỷ đồng

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, tài tử Thần Điêu Đại Hiệp tuyên bố rằng không có đủ tiền để trả. Với số tiền lớn như vậy, anh ta đã nhờ Đường Tài Trí giúp đỡ vị chủ tịch này đã đứng tên mình cho Cổ Thiên Lạc vay 8,3 triệu đô la Hồng Không không lãi suất, nhưng số tiền này phải được hoàn trả sau 5 năm. Tuy nhiên, Cổ Thiên Lạc vẫn chưa trả lại số tiền kể từ khi hết thời hạn trả nợ vào tháng 7/2018. Do đó, Đường Tài Trí đã chính thức khởi kiện.

Ngoài khoản tiền trên, cả hai còn có một khoản đầu tư chung khác vào một nhà hàng. Vì thế, nguyên đơn còn yêu cầu Cổ Thiên Lạc và công ty của anh phải chuyển nhượng một nửa số cổ phần công ty đã ủy thác như thỏa thuận, cung cấp đầy đủ thông tin tài chính công ty.

Phía Cổ Thiên Lạc vẫn chưa lên tiếng về rắc rối pháp lý này. Cổ Thiên Lạc là ngôi sao hoạt động nhiều năm, nổi tiếng qua nhiều phim: "Cổ máy thời gian", "Thần điêu đại hiệp"…

TN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/co-thien-lac-bi-kien-vi-no-doi-tac-gan-30-ty-dong-d222758.html