Sao 360°

Nỗi kinh hoàng 'người đẹp bán dâm' năm 2018

Năm 2018, sự kiện người đẹp bán dâm lại một lần nữa gây chấn động showbiz Việt.

Nỗi kinh hoàng 'người đẹp bán dâm' năm 2018
Ảnh minh họa

Không phải điều gì quá mới mẻ, nhưng dư chấn của cơn động đất này vẫn khiến người ta bàng hoàng, sửng sốt. Bởi lại một lần nữa, những cái tên được khui ra đều là "người quen" của làng giải trí: đó là một MC, một á hậu và rất nhiều người đẹp mang danh diễn viên, người mẫu... 

Cầm đầu đường dây bán dâm là một gã sinh viên còn ít tuổi, chứ chưa phải là những "cây đa cây đề" showbiz như Trần Thị Phố hay hoa hậu Mỹ Xuân. 

Sự sửng sốt còn được nhân lên gấp bội khi người ta lục lại hồ sơ sự nghiệp của những chân dài bán dâm. Họ trẻ trung, xinh xắn, có tài năng, nhưng rốt cuộc vẫn lựa chọn con đường nhớp nhúa và lấp lánh kim tiền.

Ít ngày trước khi câu chuyện bị bán dâm vỡ lở, chân dài T.D còn kịp gây xôn xao dư luận bằng bộ hình phản cảm, đầy khiêu khích. Sức lan toả nhanh như một cơn bão cộng với hàng loạt tranh cãi, chỉ trích từ phía cộng đồng chẳng làm cô nao núng.

Ở thời buổi mà scandal có thể khiến người ta nổi tiếng, ồn ào thị phi có sức lan toả, gây chú ý hơn cả sự cống hiến, ranh giới giữa sự tử tế và buông thả trở nên rất đỗi mong manh. Từ sẵn sàng cởi đồ khoe thân để câu views cho tới đánh đổi thân xác lấy cuộc sống xa hoa, phù phiếm, khoảng cách ấy thật sự rất gần.

Có một công thức quen thuộc đang được rất nhiều chân dài ưu ái: Bằng mọi cách tiến thân trong showbiz, gây chú ý bằng đủ thứ chiêu trò, mua danh bằng tiền bạc và cuối cùng là bán tất cả với một cái giá rất cao. 

Nỗi kinh hoàng 'người đẹp bán dâm' năm 2018 - 1
Mỹ Xuân cũng từng là "hoa hậu" và sở hữu cả một đội hình "celeb" trong đường dây bán dâm của mình

Trong hầu hết mọi ca "người đẹp bán dâm" trong làng giải trí, công thức quen thuộc ấy cứ được lặp đi lặp lại như một phương án tối ưu!

Hệ quả của thứ công thức đó đang mang tới một thảm hoạ thật sự cho lãnh địa văn hoá giải trí nước nhà. Mỗi lần có một đường dây bán dâm showbiz bị bóc trần, người ta lại được dịp chứng kiến những hoa khôi, hoa hậu, á hậu, diễn viên, người mẫu lộ mặt như một điều không thể khác.

C.V - chân dài bị bóc trần cùng T.D cũng là một MC có tiếng tăm, tú bà Mỹ Xuân năm nào còn kiêm luôn hoa hậu và có trong đường dây cả loạt chân dài sang chảnh đóng mác "người làm nghệ thuật"...

Vẫn biết, những tồn tại nhức nhối trên là một phần mặt trái của showbiz, nhưng giải quyết chúng chưa bao giờ là điều đơn giản. 

Chúng vốn là hệ quả của một chuỗi sự việc, từ tình trạng dễ dãi trở thành nghệ sĩ, dễ dàng có danh hiệu cho tới sự kiểm soát lỏng lẻo, ý thức kém cỏi của mỗi người cộng với vô số điều cám dỗ hiện hữu trong showbiz Việt.

Và e là, khi nào mà hoa hậu, hoa khôi, người đẹp các thể loại vẫn ra đời mỗi năm cỡ một... tiểu đoàn, các cô gái chỉ cần khoe thân cũng trở thành celeb, hát một bài cũng thành ca sĩ và quan niệm sống của các chân dài mỗi lúc một hời hợt, thực dụng hơn, cơn địa chấn "celeb bán dâm" kia vẫn không thể nào chấm dứt.

Bởi thứ người ta vừa cắt bỏ đi chỉ là phần ngọn mà thôi.

Theo Tùng Lâm (Soha/Trí Thức Trẻ)