Sao 360°

'Vua hội chợ miền Tây' đựng tiền bằng bao tải: Bị ba xóa tên khỏi hộ khẩu, sắp cưới bạn gái yêu 11 năm xinh đẹp

Nam ca sĩ được gọi là "vua nhạc hội chợ" một thời đình đám ở miền Tây sắp làm đám cưới với bạn gái yêu hơn 11 năm.

Ca sĩ Châu Gia Kiệt tên thật là Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1978, thường được biết đến với danh xưng "Vua nhạc hội chợ" hay "Vua hội chợ miền Tây".

Khoảng 15 - 20 năm trước, Châu Gia Kiệt nổi lên như hiện tượng nhờ dòng nhạc thị trường sôi động. Anh thường đi lưu diễn phục vụ khán giả khắp các tỉnh thành, show nào có Châu Gia Kiệt diễn đều đông nghẹt người xem, băng rôn có hình ảnh của anh treo kín các góc tường.

'Vua hội chợ miền Tây' đựng tiền bằng bao tải: Bị ba xóa tên khỏi hộ khẩu, sắp cưới bạn gái yêu 11 năm xinh đẹp
Ca sĩ Châu Gia Kiệt

Từng bị ba ruột gạch tên khỏi hộ khẩu

Từ năm 2001 - 2023, Châu Gia Kiệt phát hành khoảng 20 Album với 12 ca khúc nổi tiếng, tổng cộng anh đã có hơn 200 ca khúc. Các bài hát được nhiều người yêu thích của Châu Gia Kiệt là Anh chàng đẹp trai, Anh thích em như xưa, Anh đã làm gì, Vắng em trong đời, Tình như mây khói... Ở thời hoàng kim, Châu Gia Kiệt là một tên tuổi được săn đón bậc nhất.

Tại chương trình Ký ức ngọt ngào, Châu Gia Kiệt kể anh sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Vì ba của Châu Gia Kiệt là sĩ quan nên ông luôn muốn con trai nối nghiệp mình, thi vào trường quân đội sau khi học hết lớp 12.

'Vua hội chợ miền Tây' đựng tiền bằng bao tải: Bị ba xóa tên khỏi hộ khẩu, sắp cưới bạn gái yêu 11 năm xinh đẹp - 1
Châu Gia Kiệt từng là cái tên đình đám ở thị trường nhạc miền Tây

Bề ngoài, Châu Gia Kiệt tỏ ra vâng lời ba mẹ nhưng sau lưng, anh âm thầm nộp hồ sơ vào trường Sân khấu. Sau khi thi đỗ, Châu Gia Kiệt bỏ học ở trường quân đội để theo đuổi đam mê ca hát.

"Tôi bỏ học được 6 tháng thì bên quân đội gửi thư về cho ba. Ba hỏi lý do bỏ học và nổi trận lôi đình. Ba hỏi tôi học hát làm gì, đi ngược chiều thì không ai dẫn đi. Ba cho tôi 3 ngày suy nghĩ, cảm thấy đi hát thì ra khỏi nhà luôn rồi lấy cuốn sổ hộ khẩu ra và gạch tên tôi. Thế nhưng, tôi vẫn nhất quyết đi và chuyển ra ở ký túc xá", Châu Gia Kiệt kể.

Kiên trì theo đuổi đam mê, cuối cùng Châu Gia Kiệt cũng nổi tiếng. Nam ca sĩ không quên được khoảnh khắc về nhà xin lỗi ba mẹ vì hành động trước đây của mình. Châu Gia Kiệt nói:

"Hôm đó, tôi diễn ở Trống Đồng, vừa hát xong thì giám đốc sân khấu báo rằng, có mấy chú nào đó đang tìm tôi. Tôi biết ba tìm mình nên về nhà. Lúc đó, ba im lặng không nói tiếng nào, cũng có mẹ đứng đó. Tôi quỳ xuống xin lỗi ba mẹ và nói: Con đường con đi là do con chọn nên những gì khó khăn thì con phải tự bước qua và chịu trách nhiệm với nó. Ba gọi con về, con về thứ nhất là muốn thăm ba mẹ, thứ hai là muốn gửi lời xin lỗi ba mẹ.

'Vua hội chợ miền Tây' đựng tiền bằng bao tải: Bị ba xóa tên khỏi hộ khẩu, sắp cưới bạn gái yêu 11 năm xinh đẹp - 2

Lúc đó ba mới ôm và hôn tôi. Ba bảo: Cha mẹ nào cũng thương con, con đi ngược chiều nên phải chịu thôi. Ngày hôm nay cũng may mắn vì con có chỗ đứng trong làng giải trí, mai con về nhà ở với ba mẹ đi.

Qua hôm sau, ba còn mua tặng tôi nguyên một chiếc Lexus. Tuy nhiên, tôi không nhận mà gửi lại nhờ ba giữ vì lúc đó tôi cũng đang cọc một chiếc Camry. Cuối cùng, tôi tặng lại ba luôn cả chiếc xe đó".

Âm thầm làm đám hỏi với bạn gái yêu 11 năm

Còn ở tại chương trình Chuyến xe thời gian , Châu Gia Kiệt kể anh từng đắt show đến mức phải đựng tiền trong bao tải.

"Một đêm đi tỉnh, tôi hát ít nhất là 3 show, mà ngày nào cũng đi đến gần 2 tháng mới về. Tôi hay hẹn mẹ xuống một địa điểm nào đó để ăn cơm, sau đó đưa cho mẹ bao tiền để chở về. Tại vì lúc đó bầu sô phát tiền cho mình bằng tiền bán vé, toàn những tờ 5.000, 10.000 đồng nên phải đựng bằng bao. Tôi không có nhận theo ngày mà khoảng 10 ngày, nửa tháng là hẹn mẹ rồi lấy lương đưa cho mẹ. Tôi đi từ miền Tây, ra miền Trung rồi miền Bắc, cứ đi hoài như thế", Châu Gia Kiệt nói thêm.

'Vua hội chợ miền Tây' đựng tiền bằng bao tải: Bị ba xóa tên khỏi hộ khẩu, sắp cưới bạn gái yêu 11 năm xinh đẹp - 3
Hồng Tơ xuất hiện trong đám hỏi của Châu Gia Kiệt và bạn gái hồi năm 2011

Đứng trên đỉnh cao danh vọng được một thời gian thì Châu Gia Kiệt gặp biến cố lớn. Năm 2005, Châu Gia Kiệt trắng tay vì đầu tư cổ phiếu:

"Thời đó người ta giàu nhanh lắm, ai chơi cổ phiếu cũng giàu. Tôi cũng ham kiếm tiền, đã có một nhưng vẫn muốn gấp 3 gấp 4, vậy mà tôi đầu tư thì thua lỗ. Đỉnh điểm thị trường đạt gần 149 nghìn đồng/cổ phiếu, tôi bỏ hết tài sản ra mua, rồi chứng kiến nó rơi xuống dần xuống dần, giờ còn 7 nghìn. Thoáng chốc trắng tay, tôi suy sụp, chẳng muốn đi hát nữa nhưng nhờ người thân ở bên an ủi, bảo mình còn trẻ còn vực dậy được. Tôi biết trời không cho ai quá nhiều, tôi được ơn trên chỉ cho kiếm tiền bằng nghề đi hát thôi".

Sau đó, Châu Gia Kiệt cố vực dậy tinh thần, chăm chỉ làm việc để phục vụ khán giả gần xa. Tuy nhiên, khi thị trường nhạc số phát triển, nhiều loại hình giải trí mới và cả lớp ca sĩ mới xuất hiện, Châu Gia Kiệt dần mất đi ánh hào quang.

'Vua hội chợ miền Tây' đựng tiền bằng bao tải: Bị ba xóa tên khỏi hộ khẩu, sắp cưới bạn gái yêu 11 năm xinh đẹp - 4

Đến năm 2023, Châu Gia Kiệt gây bất ngờ cho khán giả khi chia sẻ chuyện sắp cưới vợ. Tại chương trình Giai điệu thanh Xuân, Châu Gia Kiệt nói đến chuyện kết hôn và chăm lo cho gia đình nhỏ.

Anh kể: "Tôi sẽ đám cưới. Tôi tuyên bố với quý vị khán giả rằng tôi chính thức bị "cột giò" nên sẽ không đi tung hoành gì nhiều nữa. Sau 25 năm đi hát thì tôi quyết định sẽ dừng chân để có một mái ấm gia đình và ước mơ sẽ có một con ngoan, học giỏi".

Trước đó, khi trả lời truyền thông, Châu Gia Kiệt bày tỏ anh và bạn gái đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Vì vợ sắp cưới không hoạt động trong showbiz nên anh muốn bảo vệ sự riêng tư để tránh những ồn ào, thị phi. Tính đến nay, Châu Gia Kiệt và bạn gái đã yêu nhau được 11 năm.

Hồi tháng 3/2021, Châu Gia Kiệt từng âm thầm tổ chức đám hỏi với bạn gái. Thông tin này được giữ kín, không được chia sẻ với khán giả. Đến lúc nam ca sĩ Quách Tuấn Du livestream trên trang cá nhân, khán giả mới hay chuyện. Thời điểm đó, một số đồng nghiệp thân thiết của Châu Gia Kiệt như Lâm Vũ, Hiếu Hiền, Hồng Tơ cũng đến chung vui.

Theo SU (Phụ Nữ Mới)
https://phunumoi.net.vn/vua-hoi-cho-mien-tay-dung-tien-bang-bao-tai-bi-ba-xoa-ten-khoi-ho-khau-sap-cuoi-ban-gai-yeu-11-nam-xinh-dep-d312630.html