Tâm sự

Vợ cao tay trị ngoại tình, chồng ở xứ người vội vàng về nước

Một buổi tối muộn, chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân (Hà Nội) nhận được cuộc điện thoại từ người phụ nữ trẻ, giọng đầy bức xúc, kể chuyện chồng ngoại tình và cô muốn 'bóc phốt', tung ảnh nóng của nguời thứ ba lên mạng xã hội.

Người phụ nữ ấy tên Dung, năm nay 29 tuổi, có chồng là Hải, hơn vợ 4 tuổi và đang là kỹ sư ô tô.

Cuộc sống gia đình họ êm ấm hạnh phúc. Nhưng Dung sinh con thứ hai không lâu thì Hải được công ty cử đi Hàn Quốc học tập, làm việc để nâng cao tay nghề. Dung đành phải nghỉ việc, thay chồng quán xuyến nhà cửa, con cái và chăm sóc mẹ chồng bị bệnh mãn tính.

Mấy tháng đầu xa nhà, Hải hàng ngày gọi điện, vợ chồng nhắn tin chuyện trò qua mạng xã hội. Tiền lương anh đều đặn gửi về để vợ chi tiêu và lo thuốc thang cho mẹ. Thời gian sau, thi thoảng có lúc Dung không sao liên lạc được với chồng dù đó là ngày anh được nghỉ làm. Đến hôm sau, Hải mới gọi lại. Hôm thì Hải giải thích điện thoại bị hỏng, không nghe thấy tiếng chuông, hôm thì đi họp mặt hội đồng hương nên vui quá chén.

Bằng linh cảm của người phụ nữ, Dung cảm thấy có điều gì bất ổn ở chồng. Cô quyết định tìm cách vào tài khoản mạng xã hội của Hải dù bao lâu nay, cô không làm như thế.

Vợ cao tay trị ngoại tình, chồng ở xứ người vội vàng về nước

Đúng như Dung nghi ngờ, Hải ngoại tình. Cô cảm thấy nghẹt thở, choáng váng khi bắt gặp những lời yêu đương qua lại, ảnh khỏa thân của một người phụ nữ trong tin nhắn của Hải. Qua tìm hiểu, Dung biết đó là cô bạn học cùng lớp cấp ba của chồng tên Tuyết.

Ngày xưa Tuyết lấy chồng người Hàn Quốc nhưng đã ly hôn năm ngoái. Khi Hải sang học tập, họ gặp lại nơi đất khách quê người. Ban đầu, cả hai gặp gỡ vì là bạn bè cũ. Họ hẹn nhau đi ăn uống, hát karaoke rồi 'lửa gần rơm lâu ngày cũng bén'.

Phát hiện sự việc, Dung lập tức nói chuyện thẳng thắn với cả hai, yêu cầu họ dừng lại mối quan hệ bất chính. Trái với mong đợi của Dung, Hải xin lỗi vợ nhưng lưỡng lự việc chia tay nhân tình. Tuyết thì tự tin đáp trả: 'Anh chị bên này chỉ là cặp đôi vỏ bọc, nương tựa vào nhau để sống thôi, chị còn đang giúp anh tìm công việc khác tốt hơn. Chị không lợi dụng gì anh cả, cũng không bắt anh phải bỏ vợ con, em yên tâm nhé!'.

Thái độ trịch thượng của Tuyết như đổ thêm dầu vào lửa. Trong cơn giận, ghen tuông mù quáng, Dung muốn làm việc gì đó để chồng và kẻ thứ 3 phải ê chề. Nhưng đến phút cuối cô quyết định đi tìm chuyên gia tâm lý.Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân nói với Dung: 'Tôi hiểu em bị tổn thương và cảm thấy bất lực trước chuyện ngoại tình của chồng. Tuy vậy, dù em đã quyết tâm ly dị hay em còn yêu thương, muốn níu kéo người đàn ông đó quay về, thì em cũng cần dừng ngay ý định kia lại. Em làm như vậy là tự hại mình. Không những thế, em còn giúp cho người thứ ba'.

'Hành vi sử dụng, phát tán hình ảnh nhạy cảm để uy hiếp tinh thần người khác hoặc nhằm bất kỳ mục đích gì cũng là vi phạm pháp luật và có thể bị khởi tố trách nhiệm hình sự.Như vậy là em tự tạo nguy cơ đẩy mình vào chốn lao lý, các con em bơ vơ, bố mẹ tuổi già lại càng khổ tâm. Chưa hết, em làm vậy chẳng khác gì tự mình đẩy chồng vào vòng tay của nhân tình. Cô ta từ vị trí người thứ ba tranh cướp chồng mình lại trở thành 'nạn nhân'. Chồng không chỉ tuột cảm xúc với em mà bản năng của người đàn ông trỗi dậy, anh ta sẽ muốn bảo vệ người phụ nữ kia.Quan hệ của họ ban đầu có thể chỉ là vì chồng em thiếu thốn tình cảm khi xa vợ lâu ngày nay lại có điều kiện phát triển thành tình yêu thương thực sự. Tôi không nghĩ đó là điều em mong muốn. Khi nguyên nhân xuất phát từ hoàn cảnh chưa được giải quyết, chồng ở nước ngoài, vợ con ở Việt Nam thì việc chấm dứt ngoại tình sẽ không trong một sớm một chiều. Thời điểm này, điều em có thể làm là tạm thời chấp nhận chuyện đang diễn ra, cố gắng đừng làm gì khiến cho mọi thứ tệ hơn, cho đến khi chúng ta tìm được phương án tốt để giải quyết...', nữ chuyên gia nói. 

Nghe xong lời khuyên, Dung gần như thức tỉnh. Cô không bị cơn cảm xúc làm chủ, manh động làm ra những chuyện dại dột. Dung về nhà, việc đầu tiên cô làm là chặn số điện thoại, tài khoản mạng xã hội của người thứ ba. Sau cùng, Dung gửi cho chồng một tin nhắn, nội dung cô khẳng định không chấp nhận chung chồng nhưng đồng ý cho anh một thời gian để giải quyết dứt khoát chuyện với người phụ nữ kia.

Cô chỉ yêu cầu anh làm sao không để các con, đặc biệt là mẹ biết chuyện. Mẹ tuổi đã cao, sức khỏe yếu do bệnh mãn tính sẽ không chịu đựng được.

Sau thời gian này, nếu như anh vẫn không biết anh thực sự cần gì, muốn gì, đâu là gia đình vợ cái con cột thì cô sẽ ly hôn giải thoát cho cả hai người...Tin nhắn Dung gửi qua, Hải đọc nhưng anh im lặng không nói gì. Về phần Dung, cô nhanh chóng thu xếp gửi con bé đi nhà trẻ rồi xin việc đi làm để không quẩn quanh suy nghĩ những chuyện tiêu cực.

Đôi khi cô cũng không tránh khỏi cảm giác chông chênh nhưng cố gắng điều chỉnh cảm xúc, giữ mình trong sự bận rộn và kiên nhẫn làm theo lời khuyên của chuyên gia tâm lý. Thật lạ, khi Dung bình tĩnh xử lý mọi việc thì người thứ ba lại càng manh động, thậm chí lồng lộn ghen ngược với cô. Tuy vậy, Dung phớt lờ, không đáp trả.

Buổi chiều thứ Bảy, tranh thủ được nghỉ làm, Dung đưa mẹ chồng đi khám sức khỏe định kỳ trở về, từ ngoài ngõ đã nghe thấy tiếng bọn trẻ con cười nói líu lo. Là Hải về nước từ bao giờ mà không báo cho cô. Anh bước ra đỡ mẹ rồi ôm chặt lấy vợ thì thầm: Xin lỗi vợ, anh về rồi!

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Linh Giang (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/vo-cao-tay-tri-ngoai-tinh-chong-o-xu-nguoi-voi-vang-ve-nuoc-643939.html