Thế giới

43 năm đều đặn thăm mộ cha đã khuất, người phụ nữ đau đớn khi phát hiện mình đã nhầm mộ

Người phụ nữ 67 tuổi gần như "suy sụp" hoàn toàn sau khi ban quản lý nghĩa trang thông báo rằng họ đã xác định nhầm vị trí ngôi mộ người cha của bà.

43 năm đều đặn thăm mộ cha đã khuất, người phụ nữ đau đớn khi phát hiện mình đã nhầm mộ
Người phụ nữ vô cùng đau đớn khi nhận ra rằng, người nằm dưới ngôi mộ không phải là cha mình. Ảnh: North News & Pictures

Bà Sylvia Ross, 67 tuổi, hàng năm vẫn đều đặn tới thăm mộ phần cha mình là ông John Thomas Thompson tại nghĩa trang Witton Park thuộc thị trấn Bishop Auckland, quận Durham, Đông Bắc nước Anh, người đã mất vào năm 1979.

43 năm qua, vào mỗi dịp lễ như ngày của cha hay giáng sinh cũng như năm mới, bà vẫn đều đặn tới ngôi mộ ông John và đặt lên đó những bó hoa cũng như một số đồ kỉ niệm.

Tuy nhiên gần đây gia đình bà đã vô cùng đau đớn khi bà Sylvia và con gái là Lynette, 42 tuổi phát hiện ra rằng suốt chừng ấy năm cả gia đình đã thăm viếng ngôi mộ của người lạ, một người đàn ông có tên là Frederick Brown.

Hóa ra thời điểm ông John mất vì bệnh tim năm 1979, bà Sylvia có đề nghị ban quản lý nghĩa trang đánh dấu phần mộ của cha để sau này tiện việc thăm nom. Nhưng vì sự tắc trách của những người quản lý, bà Sylvia đã bị hướng dẫn đến ngôi mộ chỉ cách nơi an nghỉ của cha có vài bước chân.

Con gái của bà Sylvia, cô Lynette, 42 tuổi, nói: "Mẹ tôi rất đau khổ vì nghĩ rằng ông ngoại tôi đã nằm ở đó cô đơn, không ai trong chúng tôi quan tâm đến ông, không có hoa và không có thăm viếng, không có gì cả."

"Tôi chưa bao giờ được gặp ông ngoại, tuy nhiên mẹ tôi vẫn đến thăm ngôi mộ suốt 43 năm qua và giờ đây thì bà đã vô cùng đau khổ." cô Lynette nói thêm.

43 năm đều đặn thăm mộ cha đã khuất, người phụ nữ đau đớn khi phát hiện mình đã nhầm mộ - 1
Bà Sylvia rất đau khổ khi nghĩ rằng hơn 40 năm qua không ai quan tâm, thăm nom đến người cha của bà đang nằm dưới mộ. Ảnh: North News & Pictures

Được biết, sự nhầm lẫn chỉ được phát hiện sau khi gia đình của ông Frederick Brown quyết định sẽ đặt một đài tưởng niệm trên phần mộ của người quá cố nhưng vì không đủ chỗ nên họ đã phải liên lạc với ban quản lý nghĩa trang cũng như chính quyền quận Durham.

Sau khi đến kiểm tra, chính quyền quận Durham mới nhận ra có sự nhầm lẫn giữa hai ngôi mộ. Được biết nghĩa trang được điều hành bởi Hội đồng Quận Wear Valley khi cụ ông John được chôn cất nhưng đã được bàn giao lại cho Hội đồng Quận Durham vào năm 2009.

Gia đình bà Sylvia cũng chỉ phát hiện ra sự nhầm lẫn khi họ đọc được một bài đăng trên Facebook và nhận ra ngôi mộ của gia đình chỉ cách đó có 2 mảnh đất.

Một cuộc điều tra về sự nhầm lẫn tai hại đã được mở ra ngay sau khi vụ việc được gia đình bà Sylvia tố cáo. Ông Graham Harrison, đại diện ban quản lý nghĩa trang quận Durham cho biết: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc về lỗi lầm này đã đem đến quá nhiều đau khổ cho gia đình. Vào thời điểm đó, nghĩa trang được quản lý bởi Hội đồng Quận Wear Valley . Khi chúng tôi phát hiện ra có sự nhầm lẫn từ quá khứ, chúng tôi đã ngay lập tức chuyển các vật dụng đến đúng ngôi mộ một cách cẩn thận trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể."

"Mặc dù ngôi mộ đã được sửa chữa, tuy nhiên điều này không làm giảm bớt nỗi đau mà gia đình đã phải trải qua. Vì vậy chúng tôi muốn nhắc lại lời xin lỗi chân thành nhất về tất cả những tổn thương nào mà chúng tôi đã gây ra." Ông Graham Harrison chia sẻ.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/43-nam-eu-an-tham-mo-cha-a-khuat-nguoi-phu-nu-au-on-khi-phat-hien-minh-a-nham-mo-a360043.html