Thế giới

Australia: Xe buýt chở 27 nữ sinh lật nhào sau khi đâm xe tải

Tài xế và tất cả các hành khách trên chiếc xe buýt chở 27 nữ sinh của một trường đại học Australia đã phải nhập viện sau một vụ va chạm kinh hoàng với xe tải.

Rạng sáng ngày 21/9, vụ tai nạn kinh hoàng trên đường cao tốc ở Melbourne, Australia, khiến chiếc xe buýt chở 27 nữ sinh lật nhào sau khi đâm vào xe tải và lăn từ trên đồi dốc xuống. Tất cả hành khách và tài xế xe buýt đều phải nhập viện trong tình trạng bị thương nghiêm trọng.

Người điều khiển chiếc xe tải mà chiếc xe buýt đâm vào cũng bị thương nặng. Hiện trường vụ tai nạn gây ám ảnh bởi cảnh tượng những chiếc vali của sinh viên nằm rải rác trên sườn đồi.

Australia: Xe buýt chở 27 nữ sinh lật nhào sau khi đâm xe tải
Tài xế và toàn bộ hành khách trên chiếc xe buýt chở 27 nữ sinh được đưa đến bệnh viện. Ảnh: AAP.

Do cảnh tượng đau buồn, cảnh sát yêu cầu phụ huynh của các nữ sinh trường Đại học Loreto Ballarat không được đến hiện trường vụ tai nạn và thay vào đó, hãy gọi cho Sở cảnh sát Ballarat theo số 03 5336 6000 để biết thêm thông tin.

Australia: Xe buýt chở 27 nữ sinh lật nhào sau khi đâm xe tải - 1
Phụ huynh của các nữ sinh được yêu cầu không đến hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AAP.

Được biết lúc xảy ra tai nạn, chiếc xe buýt đang chở các nữ sinh trường Đại học Loreto Ballarat đến sân bay Melbourne, từ đó cả nhóm sẽ bay đến Mỹ để thăm nơi phóng các tàu vũ trụ Nasa tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida.

Sau khi các nạn nhân của vụ tai nạn được đưa đến bệnh viện, các nhân viên cứu hộ cũng làm nhiệm vụ dọn dẹp các mảnh vỡ trên đường và đồ đạc của các nữ sinh nằm rải rác trên đồi.

Australia: Xe buýt chở 27 nữ sinh lật nhào sau khi đâm xe tải - 2
Chiếc xe buýt hư hỏng nặng và những chiếc vali của các nữ sinh nằm rải rác trên đồi. Ảnh: AAP.

Hiệu trưởng của trường Đại học Loreto Ballarat ngay sau đó đã có buổi gặp mặt với các phụ huynh của các sinh viên gặp nạn. Sau đó ông cũng đăng thông báo sau trên trang Facebook của trường răng: "Mọi người đều ổn. Các em học sinh bị thương nhưng không có trường hợp tử vong".

Cảnh sát bắt đầu điều tra vụ tai nạn và yêu cầu các nhân chứng hoặc những người có camera hành trình về vụ việc hãy liên hệ với họ.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/the-gioi/australia-xe-buyt-cho-27-nu-sinh-lat-nhao-sau-khi-dam-xe-tai-1752956.html