Thế giới

Bé gái 12 tuổi giết cha và tự sát theo thỏa thuận giết người

Nhà chức trách Texas cho biết, một bé gái 12 tuổi đã bắn chết cha mình và tự sát sau khi cùng một người bạn âm mưu giết hại gia đình và vật nuôi.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Parker cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30 tối ngày 20/9. Khi đó, cô bé không được công khai danh tính do đang ở độ tuổi vị thành niên, được tìm thấy với vết thương ở đầu cùng 1 khẩu súng ở bên ngoài nhà riêng ở Weatherford, Texas. 

Nhà chức trách cho biết họ đã tìm thấy người cha, 38 tuổi, trong nhà với vết thương do đạn bắn ở bụng. Sau đó, cả hai đều được đưa đến bệnh viện và chưa rõ tình trạng của họ.

Bé gái 12 tuổi giết cha và tự sát theo thỏa thuận giết người

Theo Bộ phận Điều tra Hình sự (CID) của cảnh sát trưởng, bé gái 12 tuổi được cho là đã bắn cha mình trước khi chạy trốn khỏi hiện trường và tự sát. 

Vụ tấn công được cho là một phần của thỏa thuận giết người mà cô bé đã thực hiện với một người bạn sống ở Lufkin - một thành phố cách Hạt Parker gần 3 giờ đi xe.

Cơ quan thực thi pháp luật cho biết, trước đó vài tuần, những đứa trẻ vị thành niên đã lên kế hoạch giết các thành viên trong gia đình và vật nuôi của mình trước khi cùng nhau bỏ trốn đến Georgia. Cô bé ở Weatherford sẽ lái xe đến đón cô bé ở Lufkin.

Tuy nhiên, cô bé ở Lufkin đã không giết cha như kế hoạch. Cô bé bị xác định vị trí và bị các điều tra viên của Cảnh sát trưởng Hạt Parker buộc tội với âm mưu giết người. Không rõ liệu cô bé Weatherford có bị buộc tội trong vụ việc hay không.

Cảnh sát trưởng Russ Authier cho biết trong tuyên bố: “Do thương tích, độ tuổi của trẻ vị thành niên và các vấn đề nhạy cảm, thông tin liên quan đến trường hợp này sẽ bị hạn chế công bố ”.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/be-gai-12-tuoi-giet-cha-va-tu-sat-theo-thoa-thuan-giet-nguoi-a360134.html