Thế giới

Bé gái chào đời giữa lúc động đất rung chuyển Nepal

Những bức tường nứt dần ở bệnh viện phụ sản, mặt đất rung chuyển dữ dội vào thời điểm một bà mẹ chuẩn bị hạ sinh con gái.

Những bức tường nứt dần ở bệnh viện phụ sản, mặt đất rung chuyển dữ dội vào thời điểm một bà mẹ chuẩn bị hạ sinh con gái.
 

Asha Shrestha nằm bên con gái mới sinh sau vụ động đất. Ảnh: Daily Mail

 
Chiều 12/5, các bác sĩ tại bệnh viện Prashuti Griha (thủ đô Kathmandu) chuyển Asha Shrestha, 29 tuổi, đến phòng phẫu thuật khi cô chuẩn bị sinh con gái thứ 3. Lúc này, trận động đất 7,3 độ Richter xảy ra gây rung lắc dữ dội ở những vùng gần tâm chấn.

Tại bệnh viện Prashuti Griha, nhiều người sợ hãi và bỏ chạy khỏi bệnh viện, đồ đạc rơi khắp nơi, hàng loạt vết nứt xuất hiện trên các bức tường. "Khi bác sĩ đã sẵn sàng giúp chị ấy sinh con thì cơn địa chấn bắt đầu. Tôi rất sợ hãi. Chúng tôi chỉ có 10 phút để đưa chị rời khỏi phòng", Eta Laxmi, người nhà của Shrestha, nói với Daily Mail.

Một tiếng sau khi trận động đất xảy ra, Shrestha đã hạ sinh con gái an toàn. Cô nằm cùng những bà mẹ khác ở một dãy hành lang bệnh viện. Em bé mới chào đời là con thứ 3 của Shrestha.
 

Anh Bharat bên con gái mới sinh sau động đất. Ảnh: Daily Mail


"Chúng tôi vui mừng vì con gái khỏe mạnh, nhưng Shrestha không ngừng lo lắng vì cơn địa chấn mới. Cô ấy liên tục hỏi 'Rồi chúng ta sẽ ra sao, chúng ta sẽ sống như thế nào'", Bharat, chồng của Shrestha, nói.

Trước đó, ngôi nhà của họ đã sập hoàn toàn trong trận động đất 7,8 độ Richter ngày 25/4.

CNN cho biết, những đợt dư chấn mới xảy ra vào rạng sáng 13/5 khiến người dân Nepal hoảng loạn và bỏ chạy khỏi nơi trú ẩn.

Đến sáng 13/5, số người thiệt mạng trong trận động đất 7,3 độ Richter tăng đến 68 người, phần lớn nạn nhân là người Nepal (50 người), Ấn Độ (17 người) và một công dân Trung Quốc. Hơn 1.200 người khác bị thương sau thiên tai.
 
>> Động đất 7,3 độ Richter tại Nepal là dư chấn mạnh
>> Nepal đứng trước “viễn cảnh tồi tệ nhất” sau 2 trận động đất mạnh
>> Người dân Nepal hỗn loạn sau động đất 7,3 độ Richter
>> Thêm một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter tàn phá Nepal
 
Theo Minh Anh (Zing.vn)