Thế giới

Bị mẹ đưa đi khám tâm thần hàng năm vì 38 tuổi vẫn còn độc thân

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, người đàn ông độc thân 38 tuổi bị mẹ dẫn tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe tâm thần.

Bị mẹ đưa đi khám tâm thần hàng năm vì 38 tuổi vẫn còn độc thân
Ảnh: SCMP

Video ghi lại hình ảnh người đàn ông ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) được đăng tải và thu hút sự chú ý của dân mạng, đồng thời được Sohu News và Beijing News đăng lại.

Đoạn video hiện đã thu hút 4 triệu lượt view cho thấy người đàn ông họ Vương nói rằng anh chưa từng dẫn bạn gái về nhà vào dịp Tết Nguyên đán. Điều này khiến mẹ anh tin rằng con trai bà "đầu óc có vấn đề".

Với niềm tin đó, từ 2020, mẹ Vương luôn đưa anh tới bác sĩ tâm thần để khám vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Hôm 04/02, Vương một lần nữa được mẹ đưa tới Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hà Nam.

Lần này, mọi thứ đã đảo ngược. Bác sĩ nói Vương không có vấn đề gì, nhưng bản thân bà mẹ đã có dấu hiệu rối loạn tâm thần khi "ép con trai phải kết hôn".

Trả lời phỏng vấn Beijing News, Vương nói anh đã làm việc ở Bắc Kinh hơn 10 năm, trước đây là diễn viên và giờ là huấn luyện viên tennis.

"Không nên coi tôi là người độc thân. Tôi chỉ rất bận rộn và chưa tìm được đối tượng phù hợp. Tôi không lấy vợ làm mẹ tôi mất ngủ, điều đó tôi rất buồn lòng," Vương nói, giải thích thêm rằng anh chiều lòng mẹ đi khám tâm thần để bà an tâm.

Vương cho biết ở quê nhà của anh, anh được biết đến là "người độc thân siêu già". Bên cạnh đó, anh chưa tiết kiệm đủ tiền để mua nhà ở Bắc Kinh, vì thế nên "ai muốn lấy tôi cơ chứ?".

Video thu hút hơn 2.000 bình luận trên trang tin Sohu News, chủ yếu là người dùng kể chuyện họ bị các bậc phụ huynh thúc giục kết hôn như thế nào.

Dịp Tết Nguyên đán, khi thanh niên ở các thành phố lớn về quê đón Tết, xung đột thế hệ về vấn đề kết hôn thường xảy ra. Thế hệ cao tuổi ở Trung Quốc muốn con cháu sớm kết hôn và sinh con, nhưng thế hệ trẻ thường kết hôn muộn hoặc nghi ngờ hôn nhân.

"Những người kết hôn tùy tiện mới bị tâm thần," một người dùng bình luận.

"Tại sao chúng ta cứ phải làm như bản thân gây ra tội lỗi nếu chưa kết hôn?", một người khác viết.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bi-me-ua-i-kham-tam-than-hang-nam-vi-38-tuoi-van-con-oc-than-a368328.html