Thế giới

Bom xe nổ ngoài lãnh sự quán Mỹ tại Iraq, 3 người chết

Một quả bom cài trong xe bởi phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã phát nổ giết chết 3 người bên ngoài tòa lãnh sự quán Mỹ tại Iraq ngày 17-4.

Một quả bom cài trong xe bởi phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã phát nổ giết chết 3 người bên ngoài tòa lãnh sự quán Mỹ tại Iraq ngày 17-4.

Lực lượng an ninh người Kurd tại hiện trường vụ nổ bom ở Erbil ngày 17-4 (Ảnh: Reuters)

 
Theo Reuters, vụ việc xảy ra tại thành phố Erbil, thủ phủ của người Kurd tại Iraq. Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay không có nhân viên nào của họ thiệt mạng khi quả bom nổ ngay bên ngoài cửa ra vào tòa lãnh sự.
 
Các nhân chứng kể sau vụ nổ là tiếng súng vang lên. Giới chức Iraq nhận định lãnh sự quán Mỹ là mục tiêu của vụ tấn công.
 
Cảnh sát trưởng quận Ankawa Sherzad Farmand nơi quả bom phát nổ nói có 3 người chết và 14 người bị thương. “Bọn chúng (IS) muốn cho thấy là chúng hiện diện”, ông nói.
 
IS cũng nhận trách nhiệm thêm hai vụ đánh bom khác ở Baghdad ngày 17-4 làm thiệt mạng ít nhất 27 người.
 
“Các chiến binh IS cho phát nổ hai quả bom trong lòng thủ đô Iraq chiều nay và quả thứ ba ở Erbil”, IS tuyên bố trên trang tin tức của mình.
 
Các vụ tấn công tương tự tại khu vực của người Kurd là khá hiếm. Đây là khu vực rất quan trọng với Mỹ và các nước đồng minh trong chiến dịch tiêu diệt IS.
 
Lần chấn động nhất là tháng 11 năm ngoái khi một kẻ ôm bom tự sát cho nổ bên ngoài tòa nhà văn phòng thống đốc làm 5 người thiệt mạng.
 
Theo Minh Trung (Tuổi Trẻ)