Thế giới

Cá cảnh chơi game thay chủ, 'đốt' luôn tiền trong thẻ tín dụng của chủ

Một con cá cảnh chơi game ở Nhật Bản đã đăng nhập vào cửa hàng của nền tảng Nintendi Switch, thay đổi hình đại diện của chủ, thiết lập tài khoản PayPal và tiêu tiền thẻ tín dụng.

Cá cảnh chơi game thay chủ, 'đốt' luôn tiền trong thẻ tín dụng của chủ
Ảnh: YouTube

Tất cả những động thái trên của con cá cảnh dường như đều được phát trực tiếp thời gian thực trên internet.

Con cá kể trên là của một YouTuber có nghệ danh Mutekimaru, vốn nổi tiếng trong cộng đồng người chơi game nhờ các video những con cá có thể "chơi" game.

Mutekimaru trước đó đã cài đặt các hệ thống phát hiện chuyển động phức tạp trong bồn cá, giúp con cá có thể điều khiển chiếc máy chơi game Nintendo Switch từ xa, theo CNN.

Tuy vậy, sự sáng tạo này đã gây bất ngờ cho bản thân Mutekimaru và người theo dõi, tại thời điểm người này livestream chơi game Pokemon.

Mutekimaru khi đó đã rời khỏi căn phòng, nhưng game Pokemon gặp lỗi và chiếc Nintendo Switch trở về màn hình trang chủ. Tuy vậy, con cá vẫn tiếp tục bơi, và qua đó vẫn điều khiến chiếc máy chơi game từ xa.

Trong bảy tiếng tiếp theo, con cá đã thay đổi tên tài khoản Nintendo Switch của chủ, hai lần đăng nhập vào cửa hàng Nintendo, nơi người chơi có thể mua game và các nội dung mở rộng khác.

Con cá cũng "đánh dấu" đồng ý các điều kiện pháp lý, tải về một hình đại diện mới và thậm chí lập tài khoản PayPal.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Con cá được cho là đã nạp 500 yen vào tài khoản Nintendo Switch của chủ từ thẻ tín dụng, khiến thông tin thẻ tín dụng của Mutekimaru bị lộ trên livestream.

Vụ việc thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng chơi game tại Nhật Bản, cũng như trên mạng xã hội Twitter. Mutekimaru sau đó giải thích anh đã liên hệ với Nintendo để đề nghị trả lại 500 yen. Công ty này hiện chưa bình luận về vụ việc.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ca-canh-choi-game-thay-chu-ot-luon-tien-trong-the-tin-dung-cua-chu-a367615.html