Thế giới

Chăm cháu rồi mải chơi bài không để ý, cả bà nội và bà ngoại không hay đứa trẻ ngã từ tầng cao xuống đất tử vong

Vì mải chơi bài, hai người bà không để ý đứa cháu trai 5 tuổi của mình đã chạy sang nhà hàng xóm chơi rồi ngã từ ban công không có rào chắn xuống đất tử vong. Chỉ đến khi những người dân gần đó phát hiện ra thi thể đứa trẻ, những người phụ nữ lúc này mới vội chạy tới ôm cháu trong sự đau xót, ân hận.

Chăm cháu rồi mải chơi bài không để ý, cả bà nội và bà ngoại không hay đứa trẻ ngã từ tầng cao xuống đất tử vong
Người dân bàng hoàng phát hiện thi thể một đứa trẻ ngã tử vong trong khi bà ngoại cậu bé đang mải chơi mạt chược. Ảnh: Haokan.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã đăng tải một thảm kịch đau lòng đã xảy ra tại khu dân cư Thiên Hải Uyển, thành phố Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc khi một cậu bé 5 tuổi, rơi từ ban công khu chung cư cao tầng xuống đất tử vong.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, cả bà nội và bà ngoại cậu bé đều vẫn đang mải chơi mạt chược mà không hề hay biết. Chỉ vài giờ sau đó, khi những người dân xung quanh phát hiện ra thi thể đứa trẻ, lúc này cả hai người phụ nữ mới ngỡ ngàng chạy ra.

Truyền thông địa phương cũng đã đăng tải một đoạn video quay lại cảnh rất nhiều người dân tụ tập dưới chân tòa nhà nơi phát hiện thi thể đứa trẻ. Trong đoạn video có thể nghe thấy rõ người quay phim phải thốt lên: "Trời ơi, là thi thể của một đứa trẻ. Đáng sợ quá!". Nhiều người xì xào bàn tán về nguyên nhân và tìm hiểu người thân của đứa trẻ, trong khi đó một số khác tiếp tục quay video và lắc đầu thở dài để bày tỏ sự thương xót cho đứa trẻ xấu số.

Sohu cho hay, những người hàng xóm đã chia sẻ về hoàn cảnh đứa trẻ khi cả bố và mẹ em đều đang đi làm việc ở nước ngoài và để cậu bé 5 tuổi cho bà nội và bà ngoại thay nhau chăm sóc. Tuy nhiên, cả hai bà đều là những người thích chơi mạt chược (một dạng bài nhựa phổ biến ở Trung Quốc - PV). Thông thường hai bà sẽ mở tivi cho cháu xem nếu ở nhà hoặc đưa cháu đi chơi cùng mỗi khi muốn sang hàng xóm đánh mạt chược.

Chăm cháu rồi mải chơi bài không để ý, cả bà nội và bà ngoại không hay đứa trẻ ngã từ tầng cao xuống đất tử vong - 1
Căn hộ nơi cậu bé ngã xuống không có hàng rào bảo vệ ngoài ban công. Ảnh: Haokan.

Vào ngày xảy ra sự việc, người hai người bà như mọi khi đã sang nhà bên cạnh chơi mạt chược và cho cháu chơi cùng những đứa trẻ nhà hàng xóm khác. Tuy nhiên, ban công nhà một người hàng xóm này lại không có lan can bảo vệ trong khi không có người lớn nào ở nhà.

Điều tra sau đó chỉ ra rằng, cậu bé rơi xuống đất tử vong và được một người dân trong khu nhà tình cờ đi ngang qua phát hiện vài giờ sau đó. Chính vì điều này đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ từ người dân Trung Quốc vì sự chểnh mảng của người lớn trong việc chăm sóc con cháu.

"Tôi rất ghét những người lấy cớ ngồi trông trẻ để chơi mạt chược, đặc biệt khi con cháu mình lại là đứa nghịch ngợm," một cư dân mạng bình luận.

"Kỳ nghỉ hè vừa qua, quê tôi có một đứa trẻ chạy xuống sông Dương Tử để bơi và chết đuối trong khi người lớn ngồi ngay trên bờ để chơi mạt chược," người thứ hai kể lại.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại cho rằng, ngoài việc đổ lỗi cho người bà, thì việc những ngôi nhà trên cao không lắp rào chắn mới chính là nguyên nhân chính khiến vụ tai nạn xảy ra.

"Sao người ta có thể trong những căn nhà cao tầng mà lại không lắp rào chắn ngoài ban công như thế được. Bọn trẻ hàng xóm vẫn sang chơi suốt ngày mà họ vẫn cảm thấy ổn hay sao?" một người thắc mắc.

"Hàng rào an ninh luôn phải lắp đặt ngoài ban công, nếu không rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào," người thứ hai nhắc nhở.

"Tôi chỉ quan tâm việc gia đình có kiện nhà người hàng xóm hay không mà thôi," một cư dân mạng khác thắc mắc.

Chăm cháu rồi mải chơi bài không để ý, cả bà nội và bà ngoại không hay đứa trẻ ngã từ tầng cao xuống đất tử vong - 2
Cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ vụ việc và tỏ ra phẫn nộ khi biết người lớn đang chơi mạt chược mà không hề biết đứa trẻ gặp nạn. Ảnh: Weibo.

Câu chuyện những người bà trông cháu không cẩn thận để những đứa trẻ ngã từ tầng cao chung cư xuống đất không phải là hiếm ở Trung Quốc.

Ngày 8/3/2016, Nanfang Daily đưa tin, một cậu bé 5 tuổi đã trèo ra ngoài ban công tầng 5 và ngã xuống đất ở một khu chung cư thị trấn Hoàng Giang, tỉnh Quảng Đông. Rất may, lần đó do những người hàng xóm đã phát hiện từ trước nên đứng đợi sẵn ở dưới, cứu cho đứa trẻ một mạng.

Theo lời người bà nội của đứa trẻ kể lại, khi đang chơi ở ban công, thằng bé nghịch ngợm đẩy bà vào trong nhà, đóng và chốt cửa ngoài ban công lại, rồi lấy ghế trèo lên lan can.

"Tôi thực sự biết ơn hàng xóm đã nhiệt tình cứu cháu thoát chết," bà cho biết.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/cham-chau-roi-mai-choi-bai-khong-de-y-ca-ba-noi-va-ba-ngoai-khong-hay-dua-tre-nga-tu-tang-cao-xuong-dat-tu-vong-d211542.html