Thế giới

Cháy kinh hoàng tại khu chợ thú cưng nổi tiếng Thái Lan, thiêu chết hơn 1000 con vật, có nhiều giống quý hiếm

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng ngày 11/6 đã gây thiệt hại lớn cho một khu chợ thú cưng tại Chatuchak (Bangkok, Thái Lan).

Hỏa hoạn đã thiêu rụi một khu chợ thú cưng ở quận Chatuchak (Bangkok, Thái Lan) vào sáng ngày 11/6 khiến hàng nghìn thú cưng thiệt mạng, trong đó có nhiều giống ngoại lai đắt đỏ.

Văn phòng quận Chatuchak cho biết vụ cháy bắt đầu vào khoảng 4h10 sáng tại chợ thú cưng Sri Somrat, nơi có 118 cửa hàng thú cưng trên diện tích 1.400 mét vuông. Chợ nằm phía sau trung tâm mua sắm JJ Mall trên đường Kamphaeng Phet 3.

Cháy kinh hoàng tại khu chợ thú cưng nổi tiếng Thái Lan, thiêu chết hơn 1000 con vật, có nhiều giống quý hiếm
Hiện trường vụ cháy vào sáng ngày 11/6

Lính cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhưng phải đến nửa giờ sau, ngọn lửa mới hoàn toàn được dập tắt. Nhiều người bán hàng ở đây cho biết, họ đã mất lượng lớn thú cưng bởi vụ cháy như cá cảnh, mèo, chó, chim khỉ... Có cả những giống ngoại lai với giá trị lớn.

Meecha (36 tuổi) một nhân viên cửa hàng thú cưng tại đây vẫn chưa hết bàng hoàng khi thoát ra khỏi vụ hoả hoạn kể lại:

"Khi tôi đang ngủ trên gác xép của cửa hàng thì nghe thấy tiếng kêu của nhiều loài vật khác nhau. Khói dày đặc tràn vào khiến tôi không thể thở."

May mắn sau đó cô đã trèo ra khỏi cửa sổ và chạy đến nơi an toàn. Cửa hàng của Meecha trưng bày những loài chim quý hiếm, trong đó có một con vẹt mào quý trị giá khoảng 30.000 baht (khoảng 20 triệu đồng).

Cháy kinh hoàng tại khu chợ thú cưng nổi tiếng Thái Lan, thiêu chết hơn 1000 con vật, có nhiều giống quý hiếm - 1

Cháy kinh hoàng tại khu chợ thú cưng nổi tiếng Thái Lan, thiêu chết hơn 1000 con vật, có nhiều giống quý hiếm - 2

Cháy kinh hoàng tại khu chợ thú cưng nổi tiếng Thái Lan, thiêu chết hơn 1000 con vật, có nhiều giống quý hiếm - 3

Một chủ cửa hàng khác trong khu chợ là ông Sakda (54 tuổi). May mắn hơn, cửa hàng của ông ở phía bên kia đường nên không bị ảnh hưởng. Ông cho biết, cửa hàng mình chuyên nhập khẩu những loài động vật quý hiếm, mỗi con có giá trị lên tới cả 100.000 bath (khoảng 70 triệu đồng).

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, nhiều người dân khu vực xung quanh cho biết nguyên nhân ngọn lửa có thể do chập điện từ một cửa hàng bán cún cưng. Người chủ đã để quạt cả đêm nhằm giúp những chú cún có môi trường thoải mái hơn.

Cháy kinh hoàng tại khu chợ thú cưng nổi tiếng Thái Lan, thiêu chết hơn 1000 con vật, có nhiều giống quý hiếm - 4

Cháy kinh hoàng tại khu chợ thú cưng nổi tiếng Thái Lan, thiêu chết hơn 1000 con vật, có nhiều giống quý hiếm - 5

Theo Phạm Trang (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chay-kinh-hoang-tai-khu-cho-thu-cung-noi-tieng-thai-lan-thieu-chet-hon-1000-con-vat-co-nhieu-giong-quy-hiem-a433080.html