Thế giới

Chuyển mộ cho nữ tu sau 4 năm chôn cất, người dân sốc nặng khi mở nắp quan tài

Sau 4 năm chôn cất, thi thể của một nữ tu bang Missouri, Mỹ vẫn còn nguyên vẹn dù không thực hiện bất kỳ phương pháp ướp xác nào.

Nữ tu Wilhelmina Lancaster, 95 tuổi, qua đời vì tuổi già vào tháng 5/2019. Bà được chôn cất bên ngoài tu viện Benedictines of Mary Queen of Apostles (thành phố Gower, bang Missouri) theo nghi thức truyền thống.

Theo Thông tấn xã Công giáo, gần đây, các thành viên của tu viện quyết định chuyển mộ cho bà Lancaster đến nơi an nghỉ cuối cùng, bên trong nhà nguyện của tu viện.

Tuy nhiên, khi khai quật mộ và mở nắp quan tài, mọi người đều tỏ ra vô cùng kinh ngạc. Thi thể của bà Lancaster vẫn còn nguyên vẹn dù ở thời điểm qua đời, nữ tu này không hề được ướp xác.

Chuyển mộ cho nữ tu sau 4 năm chôn cất, người dân sốc nặng khi mở nắp quan tài

"Chúng tôi nghĩ rằng cô ấy là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên với thi thể không hề phân hủy mà vẫn giữ nguyên vẹn dù không qua bất kỳ cách ướp xác nào", Cecilia - tu viện trưởng nói.

Hiện tượng lạ này được mô tả là "điều kỳ diệu ở Missouri", khiến các tín đồ đổ xô tới nhà thờ để tận mắt chứng kiến. Thi thể nữ tu Lancaster vẫn đang được trưng bày tại nhà thờ cho đến ngày 29/5.

Chuyển mộ cho nữ tu sau 4 năm chôn cất, người dân sốc nặng khi mở nắp quan tài - 1

Tu viện trưởng cho biết thêm, khoảnh khắc khi lần đầu tiên bà thấy thi thể nữ tu Lancaster. Một vết nứt trong quan tài dẫn đến việc hình thành một lớp nấm mốc trên thi thể nữ tu. Song, mọi thứ của bà Lancaster vẫn nguyên vẹn.

"Tôi không chỉ thấy bàn chân còn nguyên, mà là toàn bộ cơ thể nữ tu", bà Cecilia nói. Khi nấm mốc được loại bỏ, vương miện và những bông hoa được chôn cùng với chuỗi tràng hạt và cây thánh giá của nữ tu hầu như vẫn còn nguyên vẹn.

Chuyển mộ cho nữ tu sau 4 năm chôn cất, người dân sốc nặng khi mở nắp quan tài - 2

Những ngày tháng 5 này hàng trăm tín đồ sau khi nghe tin đã hành hương đến thành phố Gower, cách Kansas - thành phố lớn nhất bang Missouri khoảng 62km về phía bắc, để tận mắt nhìn thấy thi thể nữ tu còn nguyên vẹn.

Một số tín đồ đã kêu gọi phong thánh cho nữ tu Lancaster. Giáo hội Công giáo tin rằng, thi thể còn nguyên là dấu hiệu của sự thánh thiện. Tuy nhiên, việc thi thể còn nguyên vẹn như vậy chưa phải là một lý do đủ thuyết phục để phong thánh.

Theo Thiên An (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/chuyen-mo-cho-nu-tu-sau-4-nam-chon-cat-va-cai-ket-ngo-ngang-202305271616326917.html