Thế giới

Cố cử tạ 120kg, người đàn ông bị tạ đè chết thảm

Một người đàn ông Trung Quốc tử vong khi cố gắng cử 120kg tạ tại phòng gym, khi tạ đè lên cổ anh này.

Cố cử tạ 120kg, người đàn ông bị tạ đè chết thảm
Xiao Hou gặp nạn khi đang cố cử tạ 120kg (Ảnh: Weibo)

Nạn nhân là Xiao Hou, 27 tuổi, từng là HLV thể hình, theo Sina News. Vụ việc xảy ra chiều 03/07 vừa qua tại huyện Trấn Bình, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Video ghi lại vụ tai nạn gần đây thu hút sự chú ý của truyền thông. Xiao Hou dường như đã ghi lại những giây phút cuối đời trên điện thoại di động, như thói quen thường ngày của anh.

Thời điểm vụ việc xảy ra, nạn nhân đang luyện tập một mình trong phòng gym vào buổi trưa. Trong phòng gym không có ai, do tất cả đều đã đi ăn trưa.

Đầu video, Xiao Hou bước tới bàn cử tạ và nằm xuống. Sau khi điều chỉnh tay nắm tạ với cân nặng khoảng 120kg, anh bắt đầu đẩy tạ thử. Anh nâng tạ lên và giữ trên không khoảng vài giây, rồi hạ xuống ngực.

Khi Xiao Hou cố gắng cử tạ, tay của dường như không chịu được sức nặng và không thể nâng tạ lên. Tạ rơi xuống cổ nạn nhân, khiến anh bị ngạt thở.

Dù đã nỗ lực vùng vẫy thoát ra, Xiao Hou bị tạ đè lên cổ và dần ngạt thở. Khi nhân viên phòng gym trở lại, anh vẫn đang bị kẹt dưới tạ. Dù nhân viên y tế đã tới hiện trường ngay sau khi được thông báo, Xiao Hou được xác định đã tử vong.

Truyền thông Trung Quốc cho biết chủ phòng gym là bạn thân của Xiao Hou. Người này nói rằng anh từng là huấn luyện viên tại phòng gym, nhưng đã chuyển sang công việc lễ tân và tư vấn.

Tuy vậy, anh vẫn giữ thói quen tập thể hình và có chìa khóa riêng để vào phòng gym.

Hà An (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/co-cu-ta-120kg-nguoi-dan-ong-bi-ta-de-chet-tham-d183048.html