Thế giới

Cựu tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về quê làm nông

Cựu tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook trở về quê nhà tại thành phố Yangsan hôm 10/05, sau khi tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của tân tổng thống Yoon Suk-yeol.

Cựu tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về quê làm nông
Cựu tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân (Ảnh; Yonhap)

Tổng thống Moon Jae-in và phu nhân đi tàu cao tốc KTX từ Ga Seoul hôm 10/05 để trở về nhà riêng tại Yangsan, cách Seoul 420 km về phía Nam. Cùng đi với ông có một số trợ lý cũ và một số nhà lập pháp của đảng Dân Chủ đối lập.

"Tôi đã được tự do," ông Moon mỉm cười nói, vẫy tay chào người ủng hộ trước khi bước lên tàu.

"Như đã hứa khi trở thành tổng thống, tôi đã về thị trấn nông thôn nơi tôi từng sống. Đừng tiếc nuối vì tôi về nhiệm sở trở về quê nhà," cựu tổng thống Hàn Quốc nói.

Vòng tay qua vai phu nhân, cựu tổng thống Hàn Quốc nói ông sẽ "sống tốt". Khoảng 1.000 người ủng hộ tụ tập ở Ga Seoul để chào đón cựu tổng thống Hàn Quốc và phu nhân, nhiều người mang theo biểu ngữ.

"Khi trở về nhà, tôi thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng đã hoàn thành mọi việc một cách an toàn," ông Moon Jae-in nói sau khi trở về nhà.

Ông Moon cho biết sẽ trải qua cuộc sống hậu tổng thống với tư cách là một người dân bình thường làm nông, chia sẻ rượu gạo makgeolli với người dân trong vùng.

"Tôi sẽ sống cuộc đời tự do cùng vợ," cựu tổng thống Hàn Quốc nói thêm, đồng thời cho biết ông muốn được dư luận lãng quên và sẽ không tham gia chính trị sau khi nghỉ hưu.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-tong-thong-han-quoc-moon-jae-in-ve-que-lam-nong-tintuc822628