Thế giới

Dân mạng ‘đốn tim’ với cảnh cậu bé 4 tuổi cố hết sức đỡ mẹ ngồi dậy sau khi ngã xe lăn

Người mẹ bị mất cả hai chân sau vụ tai nạn hồi còn trẻ, chính vì thế cậu bé dù mới 4 tuổi nhưng đã biết quán xuyến nhiều việc trong gia đình như đi chợ, mua sắm hay giặt đồ trong nhà.

Dân mạng ‘đốn tim’ với cảnh cậu bé 4 tuổi cố hết sức đỡ mẹ ngồi dậy sau khi ngã xe lăn
Dân mạng Trung Quốc xúc động mạnh sau khi xem đoạn clip về cậu bé 4 tuổi cố gắng giúp người mẹ ngồi lại xe lăn. Ảnh: SCMP.

Theo Nanyang News, gia đình cậu bé hiện đang sống ở tỉnh Thiểm Tây, miền Tây Bắc Trung Quốc. Người mẹ hiện đã 37 tuổi nhưng chị đã mất cả hai chân trong một vụ tai nạn giao thông hồi mới 14.

Trong đoạn video được đăng tải trên Douyin cho thấy, vào một buổi sáng như thường lệ, người mẹ khi đang tập thể dục thì không may bị ngã. Sau đó, chị đã cố gắng vừa bám vào xe lăn, tay còn lại cố bám vào ghế để đứng lên.

Lúc này cậu con trai 4 tuổi liền đi đến sau lưng mẹ rồi bắt đầu đếm “ba, hai, một” và cố gắng dùng hết sức để nâng mẹ lên. Mặc dù cả hai mẹ con đã rất cố gắng nhưng sau đó người phụ nữ vẫn tiếp tục bị ngã xuống.

Đứa trẻ lúc này vẫn giữ được bình tĩnh vừa chỉnh đốn lại chiếc xe lăn, vừa chăm chú quan tâm đến mẹ và hỏi: “Mẹ sao rồi? Mẹ có đau lắm không?”

Dân mạng ‘đốn tim’ với cảnh cậu bé 4 tuổi cố hết sức đỡ mẹ ngồi dậy sau khi ngã xe lăn - 1
Dù chỉ mới 4 tuổi nhưng cậu bé vẫn cố gắng dùng hết sức để đỡ mẹ ngồi lại chiếc xe lăn. Ảnh: Douyin.

Người mẹ bình tĩnh đáp lại cậu con trai rằng chị không sao và không cần phải lo lắng. Sau đó cả hai mẹ con lại tiếp tục thử lại.

“Thử lại lần nữa thôi nhé!” mẹ cậu bé nói.

Mặc dù mẹ nói vậy nhưng cậu con trai vẫn tiếp tục cố gắng động viên mẹ. Sau khi mọi thứ đã ổn định, cả hai lại tiếp tiếp tục thử như lần đầu và lần này người phụ nữ đã thành công ngồi ổn định vào chiếc xe lăn. Cả mẹ cả con lúc này mới mỉm cười nhẹ nhóm.

Theo SCMP, những cảnh tượng hai mẹ con như vậy trong gia đình là khá phổ biến. Trong số 53 bài đăng của người mẹ trên Douyin thì đa số là cảnh người con trai đang chăm sóc mẹ như rửa chân, giúp mẹ tập thể dục hay đi chợ mua đồ dùng trong nhà.

Dân mạng ‘đốn tim’ với cảnh cậu bé 4 tuổi cố hết sức đỡ mẹ ngồi dậy sau khi ngã xe lăn - 2
Cậu bé đã có phản ứng nhanh chóng chỉ vài giây sau khi mẹ cậu ngã khỏi xe lăn xuống sàn. Ảnh: Douyin

Những hình ảnh về hoạt động của hai mẹ con ngay lập tức thu hút được sự chú ý từ cư dân mạng đại lục.

“Thật là một đứa trẻ năng động” một cư dân mạng cho biết.

“Cậu bé đúng là một thiên thần” người thứ hai bình luận.

Những câu chuyện ấm áp liên quan đến trẻ em vẫn thường khiến người dân Trung Quốc quân tâm và lan tỏa.

Tháng trước, một đoạn video ghi lại cảnh một bé gái 6 tuổi ở miền Đông Trung Quốc cũng khiến cư dân mạng nước này rơi nước mắt. Đó là khi đứa trẻ nói với chồng của chị gái mình rằng “hãy chăm sóc chị ấy thật tốt” tại buổi lễ thành hôn hai người.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/dan-mang-don-tim-voi-canh-cau-be-4-tuoi-co-het-suc-do-me-ngoi-day-sau-khi-nga-xe-lan-d195417.html