Thế giới

Dân mạng xót xa khi chứng kiến những hình ảnh vui vẻ cuối cùng của Thái Thiên Phượng trước khi bị chồng cũ sát hại

Thi thể của Thái Thiên Phượng (Abby Choi) được tìm thấy trong tình trạng không nguyên vẹn tại một căn hộ thuộc làng Lũng Mây quận Đại Bộ, Hong Kong đã khiến dư luận xứ Cảng Thơm chấn động. Trong đoạn clip mới được truyền thông chia sẻ gần đây, nhiều người đã không khỏi xót xa cho số phận của nữ người mẫu tài hoa nhưng bạc mệnh này.

Dân mạng xót xa khi chứng kiến những hình ảnh vui vẻ cuối cùng của Thái Thiên Phượng trước khi bị chồng cũ sát hại
Những hình ảnh của Thái Thiên Phượng lần cuối xuất hiện ở nước ngoài được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ. Ảnh: HK01.

Sau cái chết của Thái Thiên Phượng, những mảnh ghép về cuộc sống của cô trước khi qua đời đã được lan truyền rầm rộ trên Weibo.

Gần đây nhất, trong một đoạn clip ghi lại cảnh Thái Thiên Phượng đang dùng bữa với nhiều vị khách nước ngoài khi tham gia Tuần lễ thời trang Paris tại Pháp vào giữa tháng 2 đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Video Thái Thiên Phượng chia sẻ trên trang cá nhân khi sang Paris

Cụ thể, theo HK01, Thái Thiên Phượng được một thương hiệu thời trang quốc tế mời dùng bữa trưa tại nhà hàng của một khách sạn 5 sao cùng những vị khách nước ngoài nổi tiếng. Cô được phía bạn đón tiếp nhiệt tình, mọi người cười nói vui vẻ và có những bức hình chụp chung vui vẻ.

Trong quá trình này, Thái Thiên Phượng đều trò chuyện bằng tiếng Anh lưu loát, khiến cư dân mạng đều hết lời khen ngợi phong thái cũng như trình độ tiếng Anh cho thấy cô là một người có giáo dục bài bản. Tuy nhiên cùng với đó tất cả đều bày tỏ sự xót xa với một số phận hồng nhan bạc mệnh.

Dân mạng xót xa khi chứng kiến những hình ảnh vui vẻ cuối cùng của Thái Thiên Phượng trước khi bị chồng cũ sát hại - 1
Cái chết của Thái Thiên Phượng khiến người dân xứ Cảng Thơm và quốc tế vô cùng đau xót.

Ngoài ra trong đoạn clip, Thái Thiên Phượng cũng đã chia sẻ về việc mình được đi mua sắm tại các cửa hàng thời trang cao cấp tại “kinh đô ánh sáng” khi tham dự tuần lễ thời trang tại đây.

“Tôi thấy cơ thể mình đang thay đổi theo thời gian, tuy nhiên trang phục nào tôi cũng thấy hấp dẫn. Vì thế, dù tôi đang mặc size 34 nhưng vẫn chấp nhận mọi đề xuất của nhân viên bán hàng. Họ nói rằng chỉ còn size 36 hay 38, 40 đi nữa thì tôi vẫn nói không sao cả.” Thái Thiên Phượng nói trong đoạn video.

Ngoài ra cư dân mạng cũng ngưỡng mộ trước thái độ gần gũi, nhẹ nhàng và có học thức của cố người mẫu trước các nhân viên bán hàng. Một số còn bày tỏ sự ngạc nhiên trước việc cô vẫn mua những trang phục không vừa với mình chỉ vì cô quá yêu thích vẻ đẹp của nó.

Dân mạng xót xa khi chứng kiến những hình ảnh vui vẻ cuối cùng của Thái Thiên Phượng trước khi bị chồng cũ sát hại - 2

Dân mạng xót xa khi chứng kiến những hình ảnh vui vẻ cuối cùng của Thái Thiên Phượng trước khi bị chồng cũ sát hại - 3

Dân mạng xót xa khi chứng kiến những hình ảnh vui vẻ cuối cùng của Thái Thiên Phượng trước khi bị chồng cũ sát hại - 4

Dân mạng xót xa khi chứng kiến những hình ảnh vui vẻ cuối cùng của Thái Thiên Phượng trước khi bị chồng cũ sát hại - 5

Dân mạng xót xa khi chứng kiến những hình ảnh vui vẻ cuối cùng của Thái Thiên Phượng trước khi bị chồng cũ sát hại - 6

Dân mạng xót xa khi chứng kiến những hình ảnh vui vẻ cuối cùng của Thái Thiên Phượng trước khi bị chồng cũ sát hại - 7

Dân mạng xót xa khi chứng kiến những hình ảnh vui vẻ cuối cùng của Thái Thiên Phượng trước khi bị chồng cũ sát hại - 8

Dân mạng xót xa khi chứng kiến những hình ảnh vui vẻ cuối cùng của Thái Thiên Phượng trước khi bị chồng cũ sát hại - 9
Những hình ảnh của Thái Thiên Phượng bên bạn bè quốc tế khi tham dự Tuần lễ thời trang Paris hồi tháng 2, chỉ 5 ngày trước khi nữ người mẫu bị sát hại. Ảnh: HK-1

Cái chết bi thảm của Thái Thiên Phượng đã để lại quá nhiều thương tiếc cho người dân Hong Kong cũng như bạn bè quốc tế. 

Liên quan đến cái chết của Thái Thiên Phượng, đến nay, đã có tổng cộng 7 nghi phạm bị bắt giữ trong vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng. Các nghi phạm bao gồm: Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, bố chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế, anh trai chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Trí (28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ nạn nhân), Lý Thụy Hương (63 tuổi, đã nghỉ hưu, mẹ chồng cũ nạn nhân), 1 người phụ nữ tên Wu (tình nhân của bố chồng cũ), 1 người đàn ông tên Lin (bạn thân chồng cũ) và Phan Xảo Hiền, 29 tuổi (bạn gái mới của chồng cũ nạn nhân).

Một số tờ báo Hồng Kông đăng tin, động cơ dẫn đến vụ án thương tâm được cảnh sát suy đoán là do tranh chấp số tiền 100 triệu HKD (tương đương với khoảng 12,7 triệu USD). Được biết sau khi ly hôn chồng cũ, Thái Thiên Phượng vẫn hỗ trợ tài chính cho gia đình chồng cũ, tuy nhiên cô liên tục bị họ "đào mỏ".

Hiện cảnh sát vẫn chưa thể tìm hết các phần thi thể của nữ người mẫu dù đã lục soát từng căn nhà gần khu vực, khu vực nghĩa trang và cống rãnh lân cận. Ngoài ra , sáng ngày 28/2, hơn 100 nhân viên cảnh sát bao gồm các đơn vị cơ động, đội tìm kiếm trọng điểm và đội tội phạm khu vực, đã được điều động tập trung tại bãi rác Đông Bắc Tân Giới rộng tương đương một sân bóng đá ở Tạ Cửu Long (một khu vực ở Hong Kong - Trung Quốc) để tiến hành khám xét nhưng vẫn không thu được kết quả. 

QT (Nguoiduatin.vn)