Thế giới >> Căng thẳng Nga - Ukraine

Điện Kremlin: Tổng thống Zelensky biết cách chấm dứt xung đột ở Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng việc cuộc xung đột hiện tại kết thúc phụ thuộc vào Ukraine.

Điện Kremlin: Tổng thống Zelensky biết cách chấm dứt xung đột ở Ukraine
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Trong một cuộc họp báo hôm 8/12, Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov nói rằng, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky biết rõ nếu ông ấy muốn thì giao tranh giữa Nga và Ukraine có thể kết thúc bất cứ lúc nào.

“Ông Zelensky biết khi nào tất cả những điều này có thể kết thúc. Cuộc xung đột này có thể kết thúc vào ngày mai nếu ông ấy muốn”, ông Peskov nói.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Politico, Tổng thống Zelensky tuyên bố rằng người Ukraine “sẽ có ảnh hưởng nhất vào năm tới, nhưng đã ở trong thời bình”.

Trong khi đó, Tổng thống Vladimir Putin hôm 7/12 cho biết hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine có thể trở thành một “quá trình lâu dài” bởi việc đạt được tất cả các mục tiêu của Moscow có thể mất khá nhiều thời gian.

Tuy nhiên, ông Putin nói rằng hiện Nga chưa có nhu cầu huy động thêm quân dự bị.

“Trong những điều kiện này, nói về nỗ lực huy động bổ sung là vô nghĩa. Điều này không cần thiết đối với đất nước và Bộ Quốc phòng”, ông Putin cho biết.

Vào cuối tháng 9, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh động viên một phần. Tới ngày 28/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo kế hoạch huy động 300.000 quân dự bị đã hoàn thành và không cần thêm quân./.

Theo Mai Trang (Vov.vn)
https://vov.vn/the-gioi/dien-kremlin-tong-thong-zelensky-biet-cach-cham-dut-xung-dot-o-ukraine-post989329.vov