Thế giới

Điều gì xảy ra với bốn cô gái bị nhóm đàn ông hành hung dã man ở Trung Quốc?

Tình trạng sức khỏe của bốn cô gái bị nhóm đàn ông đánh đập dã man ở thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) vẫn chưa rõ ràng, khiến dư luận dấy lên nhiều nghi ngờ.
Điều gì xảy ra với bốn cô gái bị nhóm đàn ông hành hung dã man ở Trung Quốc?
Bốn cô gái bị nhóm đàn ông hành hung trong một quán ăn ở Đường Sơn (Trung Quốc) (Ảnh chụp từ video)

Hai trong số bốn cô gái trong vụ đánh đập dã man bị chấn thương nặng, theo truyền thông Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ 40 phút sáng 10/06 (giờ địa phương) tại thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), sau khi một trong số nạn nhân phản đối việc bị quấy rối. Do hình ảnh vụ tấn công được ghi lại trên camera an ninh và sau đó lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, dư luận nước này hết sức phẫn nộ.

Vài giờ sau khi vụ tấn công xảy ra, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện một số hình ảnh được cho là một trong các nạn nhân ở bệnh viện trong tình trạng chảy nhiều máu, băng bó ở vùng đầu.

Ngày hôm sau, cảnh sát thành phố Đường Sơn thông báo hai phụ nữ "nhập viện với vết thương không nguy hiểm đến tính mạng" và "trong tình trạng ổn định", nhưng sau đó không có thêm thông tin nào về các nạn nhân được công bố.

Tin đồn về tình trạng sức khỏe của các nạn nhân nhanh chóng xuất hiện trên mạng intrenet. Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc lo ngại rằng ít nhất một trong số các nạn nhân có thể đã qua đời.

Tuy vậy, hôm 11/06, một tài khoản "đính chính tin đồn" chính thức của Weibo đã phủ nhận thông tin có nạn nhân tử vong.

Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Đường Sơn hôm 13/06 cũng cho biết hai nạn nhân bị thương nặng đã trong tình trạng ổn định, theo Tian Mu News. Một nhân viên bệnh viện xác nhận rằng các nạn nhân đã được chuyển ra khỏi đơn vị hồi sức cấp cứu và tiếp tục điều trị ở phòng bệnh bình thường.

Tuy vậy, người dùng mạng xã hội Trung Quốc tỏ ra không hài lòng với những thông tin kể trên, hay với việc người nhà các nạn nhân không lên tiếng. Họ nghi ngờ tình trạng của các nạn nhân có thể xấu hơn những gì được công bố.

"Hãy để các nạn nhân lên tiếng, mọi tin đồn sẽ biến mất. Hay là họ không thể nói được?," một người dùng bình luận.

Tới ngày 17/06, một nhân viên của bệnh viện nơi các nạn nhân điều trị, khi được phóng viên tờ China News Weekly hỏi về tin đồn có nạn nhân qua đời, đã trả lời: "Rõ ràng tin đồn đó không đúng sự thật".

Dù vậy, câu trả lời vẫn khiến người dùng mạng xã hội Trung Quốc không hài lòng, bởi họ cho rằng bệnh viện đã thông tin mơ hồ một cách không cần thiết.

Một số người dùng mạng xã hội cũng lưu ý rằng video vụ việc đã không còn tồn tại trên Weibo. Nhiều bài đăng bình luận về vụ tấn công cũng bị xóa.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dieu-gi-xay-ra-voi-bon-co-gai-bi-nhom-dan-ong-hanh-hung-da-man-o-trung-quoc-tintuc828780