Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Đồng minh lâu năm của Tổng thống Trump thân thiết cụng tay với bà Harris

Trong lần đầu trở lại Thượng viện sau Ngày Bầu cử, Thượng nghị sĩ Kamala Harris đã được một số nghị sĩ Cộng hòa chúc mừng, trong đó có Thượng nghị sĩ Lindsey Graham – đồng minh lâu năm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, giới truyền thông đã tuyên bố ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Theo đó, bà Kamala Harris - ứng viên liên danh tranh cử của đảng này cũng sẽ trở thành nữ phó tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Trong một đoạn băng ghi lại hình ảnh họp thượng viện vào ngày 17/11, nữ Thượng nghị sĩ Harris đã được Thượng nghị sĩ Lindsey Graham của đảng Cộng hòa ra chào bằng cách chạm nắm tay một cách thân thiện.

Đồng minh lâu năm của Tổng thống Trump thân thiết cụng tay với bà Harris
Ảnh cắt từ clip

Giải thích cho hành động của mình, Thượng nghị sĩ Graham cho biết: “Tôi chỉ ra chào vì lâu lắm không gặp bà ấy. Nếu như họ thành công và chiến thắng, tôi đã nói với bà ấy rằng chúc bà khỏe và nỗ lực làm những việc mà chúng tôi có thể. Chúng ta sẽ biết kết quả trong vòng 1 tháng nữa”.

Theo hãng CNN, cũng trong cuộc họp vào ngày thứ Ba, không chỉ Thượng nghị sĩ Graham, 4 thượng nghị sĩ khác của đảng Cộng hòa bao gồm nghị sĩ Tim Scott bang Nam Carolina, James Lankford bang Oklahoma, Mike Rounds bang Nam Dakota và Ben Sasse bang Nebraska đều đã đến chúc mừng bà Harris.

Theo Bảo Hà (Báo Tin tức)
https://baotintuc.vn/the-gioi/dong-minh-lau-nam-cua-tong-thong-trump-than-thiet-cung-tay-voi-ba-harris-20201119070832167.htm