Thế giới

Du khách vỡ mộng với vé máy bay 0 đồng tới Hong Kong

Một du khách may mắn trúng vé máy bay miễn phí tới Hong Kong (Trung Quốc) của hãng hàng không Cathay Pacific cho biết, niềm vui của cô kéo dài không lâu sau khi cô thấy phải trả phụ phí gần 200 USD.

Du khách vỡ mộng với vé máy bay 0 đồng tới Hong Kong
Hong Kong. Ảnh: Asia1

Theo Asia1, gần đây để cứu ngành du lịch đang gặp khó khăn của Hong Kong, hãng Cathay Pacific tuyên bố tặng 12.500 vé máy bay khứ hồi cho các du khách khởi hành từ Singapore như một phần của chương trình "World of Winners" - thế giới của những người thắng cuộc. 

Hy vọng có được vé máy bay miễn phí, Bernice Tan - một cô gái Singapore đã tham gia cuộc thi và giành được vé thưởng. Tuy nhiên, khoảnh khắc vui mừng với chiến thắng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và cô đã bị tụt cảm xúc khi biết số tiền thực tế phải bỏ ra sau khi lấy vé bay miễn phí. 

Trong một video đăng trên TikTok ngày 21/3 Tan kể: "Niềm vui của tôi không kéo dài lâu sau khi tôi phát hiện mình vẫn phải bỏ ra gần 200 USD tiền thuế vì họ chỉ trả tiền vé. Tôi nhìn vào số dư tài khoản ở ngân hàng và rơi nước mắt vì tôi hết tiền". Tan nói, cô phải mau chóng kiếm đủ tiền để trả cho các khoản phụ phí do việc đổi quà sẽ kết thúc vào ngày 19/4. 

Mẹ Tan nói với con gái rằng giá thuê phòng khách sạn ở Hong Kong rất đắt và vé máy bay miễn phí cũng không đáng giá. 

Du khách vỡ mộng với vé máy bay 0 đồng tới Hong Kong - 1
Du khách vỡ mộng với vé máy bay miễn phí. Ảnh: Asia1

Theo Tan, khi tham gia dự thưởng, cô đã lường được việc phải bỏ thêm tiền song không nghĩ nó lại tốn kém tới vậy. "Gần đây, tôi bay tới Hàn Quốc và châu Âu với Singapore Airlines và thuế đi kèm chỉ là 50 USD. Tuy nhiên, với Cathay Pacific, tôi không những phải thanh toán 107,9 USD tiền thuế mà còn phải trả phụ phí của hãng thêm 87,4 USD. Như vậy, tôi phải trả tổng cộng gần 200 USD cho một chiếc vé miễn phí trong khi với số tiền đó tôi có thể bay với bất kỳ hãng hàng không nào khác". 

Dù vậy, Tan vẫn quyết định lấy vé miễn phí và dùng tiền tiết kiệm để trả phí. 

Trước đó, theo báo cáo của Marketing-Interactive, hãng hàng không Cathay Pacific đã nói rõ rằng những người chiến thắng trong chiến dịch tặng vé gần đây sẽ phải trả thuế và các khoản phụ phí của vé. Thông tin này được đưa ra sau khi nhiều người giành được vé thưởng nói họ phải trả gần 200 USD cho chiếc vé miễn phí.  

Theo Hoài Linh (VIetNamNet)
https://vietnamnet.vn/du-khach-vo-mong-voi-ve-may-bay-0-dong-toi-hong-kong-2125245.html